Tài khoản

Tư vấn thiết bị đo lường

Đo lưu lượng nước thải đầu vào tự chảy trong kênh hở bằng đồng hồ đo lưu lượng Krohne

Thứ sáu, 22/10/2021, 13:37 GMT+7

Báo cáo ứng dụng | Nước và nước thải

  • Đo lưu lượng để kiểm soát quá trình lắng cơ học    
  • Xác định lưu lượng nước thải đầu vào dạng tự chảy trong đường ống không đầy
  • Tự động định lượng chất kết tủa bằng PLC  
Hình ảnh lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng Krohne, Tadilflux 2300 | S.E.A
Hình ảnh lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng Krohne, Tadilflux 2300 | S.E.A

Giới thiệu

AEGN (Association pour l’épuration régionale des eaux usées des bassins versants de la Glâne et de la Neirigue) vận hành một nhà máy xử lý nước thải đô thị ở Autigny, Thụy Sĩ. Nước thải đầu vào được thu gom vào một bể chứa và sau đó được vận chuyển để làm sạch sơ bộ cơ học bằng hai trạm bơm trục vít. Nước thải tự chảy qua lưới lọc và bể lắng cát trong một kênh hở, trước khi được làm rõ sơ bộ. Kênh này được thiết kế cho chiều cao dòng chảy tối đa là 400 mm

 

Vấn đề đang gặp phải

Theo luật, AEGN phải tiến hành đo khối lượng nước thải đầu vào trạm xử lý. Hiện tại, Nhà máy đang sử dụng phép đo lưu lượng Venturi . Tuy nhiên, công nghệ này dẫn dẫn đến tình trạng nước đọng. Do đó, độ chính xác được coi là rất thấp. Sau khi kênh dẫn được cải tạo,  nhà máy đã cho dừng phương pháp đo này hoàn toàn. Sự thất bại của phép đo này đã ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình xử lý tiếp theo, bởi vì AEGN luôn định lượng các chất kết tủa vào nước thải để hỗ trợ quá trình làm sạch sơ bộ phía sau.Ngoài ra, Do trạm sử dụng các trạm bơm trục vít, nên lưu lượng trong kênh dao động đáng kể (15… 300 l / s hoặc 237,8… 4755 US gpm), và chúng không thể được tính toán chính xác nếu không có các công cụ kỹ thuật phù hợp.

Do đó, Ban quản lý đã quyết định  lắp đặt một lưu lượng kế ở kênh dẫn nước thải trước khi dẫn vào thiết bị làm sạch sơ bộ. Vì không thể hạ thấp kênh dẫn nên lưu lượng kế mới phải tương thích với kết cấu hạ tầng hiện có. Đường ống tự chảy cũng yêu cầu một giải pháp đo lường có thể được sử dụng ở các mức điền đầy khác nhau trong kênh.

 

Giải pháp Krohne

AEGN đã chọn đồng hồ đo lưu lượng Krohne, TIDALFLUX 2300F cho ứng dụng này, một lưu lượng kế điện từ cho các đường ống được lấp đầy một phần. Sau các thử nghiệm chuyên sâu, khách hàng quyết định sử dụng hai đồng hồ đo lưu lượng Krohne riêng lẻ có đường kính là DN 350. Các thiết bị này được lắp đặt cạnh nhau trong đường ống tự chảy của kênh đầu vào.

Đồng hồ đo lưu lượng Krohne, TIDALFLUX 2300F có hệ thống đo mức điện dung tích hợp, không tiếp xúc và được thiết kế cho các phép đo trong kênh nước thải tự chảy của AEGN. Đồng hồ đo lưu lượng Krohne có thể xác định một cách đáng tin cậy tốc độ dòng chảy đầu vào với mức lấp đầy tối thiểu là 10%. Lớp lót polyurethane bảo vệ thiết bị đo lường chống lại các tác nhân mài mòn và xâm thực trong nước thải.

Hình ảnh lắp đặt thực tế đồng hồ lưu lượng Krohne | S.E.A
Hình ảnh lắp đặt thực tế đồng hồ lưu lượng Krohne | S.E.A

Lợi ích cho khách hàng

Nhờ có Đồng hồ đo lưu lượng Krohne TIDALFLUX 2300F, AEGN hiện có một phương pháp đo đáng tin cậy hơn sơ với phép đo Venturi . Nhà máy không chỉ tuân thủ các chỉ thị về nước thải; khách hàng cũng có thể liên tục ghi lại lưu lượng đầu vào, nhưng quan trọng nhất là có thể tối ưu hóa các quy trình làm sạch sơ bộ bằng cách sử dụng PLC. Các chất kết tủa bây giờ có thể được thêm vào tùy theo lưu lượng nước thải. Điều này có nghĩa là chỉ những chất kết tủa thực sự cần thiết mới được sử dụng, điều này sẽ làm giảm chi phí về lâu dài. Bằng cách sử dụng Đồng hồ đo lưu lượng Krohne TIDALFLUX 2300F, AEGN giờ đây linh hoạt hơn và có thể phản ứng nhanh hơn với khối lượng nước thải dao động, như giám đốc nhà máy Nicolas Pasquier xác nhận:

"Thời gian đầu tư và kế hoạch đã được đền đáp. Giờ đây, chúng tôi có thể xác định từng mét khối dòng chảy và do đó có thể rất kiểm soát chính xác quá trình làm sạch sơ bộ"

 

Sản phẩm đã sử dụng trong dự án

Đồng hồ đo lưu lượng điện từ Krohne, Tidaflux 2300

Là thiết bị đo lưu lượng theo nguyên lý cảm ứng điện từ , là sản phẩm sáng tạo và độc đáo của Nhà sản xuất Krohne. Sản phẩm được tích hợp thêm cảm biến đo mức nên có thể đo được lưu lượng chất lỏng trong đường ống đầy hoặc không đầy. Đây là ưu điểm nổi bật và khắc phục hoàn toàn nhược điểm của đồng hồ đo lưu lượng điện từ thông thường.

  • Tích hợp cảm biến đo mức để đo lưu lượng của nước hoặc nước thải (≥10% đường kính ống)
  • Độ chính xác  (±1%) và tiết kiệm chi phí hơn đo lưu lượng kênh hỡ
  • Đường kính : DN200…1600 / 8…64"
  • Tín hiệu điều khiển: 3 x 4…20 mA, pulse, HART®, Modbus, PROFINET
Chia sẻ:
Ý kiến bạn đọc
Giao nhận tiện lợi

Giao nhận tiện lợi

Giao nhận trong ngày nhanh chóng, an toàn
Thanh toán linh hoạt

Thanh toán linh hoạt

Phương thức thanh toán đa dạng, tiện lợi
Đổi trả dễ dàng

Đổi trả dễ dàng

Đổi sản phẩm bị lỗi kỹ thuật trong 7 ngày
Hậu mãi chu đáo

Hậu mãi chu đáo

Tận tình chăm sóc khách hàng suốt dòng đời sản phẩm