Tìm hiểu bơm chìm nước thải inox

Bơm chìm nước thải inox

Bơm chìm nước thải inox có khả năng chống ăn mòn tốt, chịu được nhiều loại nước thải khác nhau. Chính nhờ đặc điểm lớn này nên bơm được tin dùng trên thị trường. Và hiện tại chúng được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Tìm hiểu về bơm chìm nước thải inox

Bơm chìm nước thải là sản phẩm rất phổ biến hiện nay. Chúng được sử dụng chủ yếu để bơm hút nước thải trong nhiều lĩnh vực. Sản phẩm này được sản xuất từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Chúng ta có thể thấy bơm được làm bằng gang, nhựa hoặc inox. Trong đó, bơm chìm nước thải inox hiện là sản phẩm được sử dụng nhiều nhất.

Máy bơm chìm inox là một trong những dòng bơm chuyên dụng cho các hệ thống nước thải. Vật liệu inox dùng sản xuất bơm có khả năng chịu ăn mòn, chịu mài mòn tốt. Khi bơm các loại nước thải có lẫn cát, axit, phèn chua… bơm chìm nước thải inox vẫn không bị hư hại.

Các dòng bơm chìm nước thải inox thường được thiết kế với động cơ nhỏ. Chúng được dùng cho những khu vực nước thải có độ ăn mòn cao.

Nói về vật liệu dùng để sản xuất bơm chìm nước thải inox chính là thép không gỉ. Nó dùng để sản xuất vỏ hoặc trục máy bơm. Điều này góp phần bảo vệ thiết bị, nâng cao chất lượng sản phẩm máy bơm tốt nhất.

Inox sản xuất bơm chìm nước thải inox cũng có rất nhiều loại khác nhau. Người ta chia chúng thành các loại như inox 301, 304, 316, 321… Trong đó inox 304 và 316 được sử dụng chế tạo bơm nhiều nhất.

Mặc dù đều là inox có chất lượng tốt, độ bền cao song inox 304 và 316 cũng có sự khác biệt. Chúng khác nhau về thành phần hóa học. Theo đó inox 304 có 8 – 11% Ni, 18 – 20% Cr, còn inox 316 có 10 – 14% Ni, 16 – 18% Cr. Nguyên tố kim loại Niken có khả năng chống ăn mòn tốt và trong inox 316 có nhiều hơn. Cho nên, giá thành loại inox 316 này đắt hơn và tốt hơn 304.

Bơm chìm nước thải inox 304 thường được dùng bơm nước thải ngành dệt nhuộm, thực phẩm. Chúng có thể chịu được sự tác động của nhiều acid vô cơ khác nhau.

Nhìn chung, bơm chìm nước thải inox 304 vẫn được sử dụng nhiều hơn. Bởi chúng không chỉ tốt mà giá thành cũng rẻ hơn loại inox 316.

bơm chìm nước thải inox

Bơm chìm nước thải inox có ưu điểm gì nổi bật?

So với các dòng bơm nước thải khác bơm chìm inox được đánh giá cao hơn. Các đơn vị tin dùng bơm chìm nước thải inox nhiều hơn. Đó là nhờ vào những ưu thế vượt trội so với các dòng bơm khác như:

  • Vật liệu inox được dùng sản xuất bơm có độ bền rất cao, tốt và bền bỉ với thời gian.
  • Bơm đặt chìm trong môi trường nước thải liên tục nhưng không bị ăn mòn.
  • Quá trình bảo trì, bảo dưỡng bơm chìm nước thải inox không phức tạp.
  • Sản phẩm đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, công suất và thương hiệu.
  • Bơm chìm inox có khả năng tự mồi tốt, không phải thực hiện bơm mồi nhiều lần.
  • Giá thành sản phẩm hợp lý, không quá cao và dễ dàng tìm kiếm thay thế phụ kiện.

Với những ưu điểm vượt trội này dễ hiểu vì sao bơm chìm nước thải inox lại được tin dùng. Có thể nói đây là dòng sản phẩm rất đáng tin cậy và hữu ích. Mọi người khi đầu tư cho thiết bị này sẽ mang lại hiệu quả cao cho công việc.

Một vài ứng dụng của bơm chìm nước thải inox

Chúng ta thường nghe nói bơm chìm nước thải inox được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Vậy cụ thể đó là những công việc nào?

  • Ứng dụng trong dân dụng và xây dựng

Sản phẩm bơm chìm nước thải inox được dùng phổ biến trong dân dụng và ngành xây dựng. Tại các công trình xây dựng thiết bị này thực sự rất cần thiết. Người ta dùng để bơm nước tại các hố móng, bơm nước ngầm đảm bảo cho thi công.

  • Sử dụng trong ngành nông nghiệp

Trong nông nghiệp bơm chìm nước thải bằng inox cũng được tin dùng. Chúng sẽ được dùng cho việc bơm nước từ các ao hồ, dùng trong nuôi trồng thủy sản. Hoặc có thể luân chuyển dòng nước, thoát nước, tưới tiêu nông nghiệp… Dòng bơm chìm nước thải loại hút bùn cũng được dùng để nạo vét ao hồ trong nuôi thủy sản.

  • Dùng trong ngành công nghiệp

Đây là lĩnh vực sử dụng bơm chìm nước thải inox nhiều nhất. Công nghiệp có rất nhiều ngành khác nhau. Bơm chìm cũng vì thế mà có nhiều ứng dụng hơn. Chúng dùng trong các ngành công nghiệp nặng, trong hệ thống xử lý nước thải. Hoặc sử dụng trong hầm mỏ, bể chứa nước thải…

Như vậy, bơm chìm nước thải inox thực sự rất hữu dụng và đa dạng về ứng dụng. Nó được dùng hầu hết trong mọi lĩnh vực từ dân dụng đến công nghiệp. Tuy nhiên, sản phẩm này hiện rất đa dạng và có nhiều loại. Chúng cũng khá phức tạp về kết cấu nên chúng ta phải tìm hiểu kỹ để chọn được sản phẩm tương ứng. Không nên mua đại sẽ không thể chọn được bơm chìm phù hợp để sử dụng.

Muốn chọn được bơm chìm tốt mọi người hãy tìm nhà cung cấp uy tín. Công ty Nhất Tinh là nhà cung cấp bơm chìm nước thải inox uy tín và chuyên nghiệp trên thị trường. Sản phẩm do chúng tôi cung cấp đạt chất lượng cao và có thương hiệu, nguồn gốc. Quý khách sẽ yên tâm về chất lượng sản phẩm bởi có đầy đủ CO, CQ để đối chiếu.

Nếu muốn tham khảo về sản phẩm hãy truy cập http://sieuthicongnghiep.com.vn/danh-muc/may-bom-chim-zenit ngay hôm nay.

Tin liên quan

Trả lời

Không tìm thấy email của bạn. Các trường bắt buộc được đánh dấu