Mua máy bơm chìm thả giếng – 3 yếu tố quan trọng cần biết

Máy bơm chìm thả giếng

Bạn muốn mua máy bơm chìm thả giếng tốt, chất lượng và phù hợp yêu cầu công việc. Nhưng bạn lại không biết nên chọn như thế nào để mua được bơm tốt. Chúng tôi sẽ mách bạn 3 yếu tố quan trọng cần biết nếu muốn mua được bơm chìm chất lượng nhất. 

Máy bơm chìm thả giếng hay gọi đơn giản là bơm chìm là loại bơm phổ biến hiện nay. Chúng có rất nhiều ưu điểm vượt trội và đặc trưng như:

  • Được thiết kế theo dạng trục đứng nên thuận tiện cho việc lắp đặt
  • Kết cấu đơn giản, nhỏ gọn giúp tiết kiệm diện tích lắp bơm
  • Bơm được đặt chìm hoàn toàn trong nước nên ở gần nguồn nước nhất đảm bảo việc hút nước
  • Máy bơm chìm thả giếng được giải nhiệt bằng nước nên động cơ không bị nóng và quá tải
  • Lưu lượng bơm lớn, hoạt động ổn định
  • Thích hợp cho những khu vực có diện tích nhỏ, sâu
  • Đa dạng về kiểu dáng, công suất, thương hiệu để mọi người lựa chọn

Nhờ rất nhiều ưu điểm kể trên nên bơm được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ dân dụng cho đến công nghiệp đều lựa chọn sử dụng dòng máy bơm chìm thả giếng.

Máy bơm chìm thả giếng

3 lưu ý quan trọng giúp chọn mua máy bơm chìm thả giếng chuẩn

Máy bơm chìm thả giếng hiện là thiết bị cần thiết trong cuộc sống và trong nhiều ngành công nghiệp. Chúng hỗ trợ rất nhiều cho công việc của chúng ta. Cho nên, cần phải biết cách lựa chọn thiết bị tốt, chất lượng để sử dụng.

Muốn mua được máy bơm chìm thả giếng tốt chúng ta sẽ lưu ý 3 yếu tố chính sau:

  • Yếu tố về thông số kỹ thuật

Thông số kỹ thuật của máy bơm là điều không thể nào quên khi chọn mua sản phẩm. Thông số máy quyết định chính đến hiệu quả sử dụng thiết bị của chúng ta. Vì vậy, với máy bơm chìm thả giếng mọi người cần cân nhắc các thông số như:

Lưu lượng: Mỗi máy bơm sẽ được thiết kế với những lưu lượng khác nhau. Có loại lưu lượng lớn nhưng cũng có loại lưu lượng nhỏ. Chúng ta sẽ dựa vào quy mô công trình, nhu cầu sử dụng để lựa chọn bơm với lưu lượng phù hợp.

Cột áp: Trong thông số kỹ thuật cột áp máy bơm chìm thả giếng cực kỳ quan trọng. Nếu chọn bơm không đáp ứng được cột áp việc sử dụng sẽ không hiệu quả. Cần phải có sự tính toán kỹ về cột áp của bơm cũng như của vị trí cần bơm. Phải đảm bảo bơm có cột áp cao hơn yêu cầu một chút để đem lại kết quả tốt nhất.

Công suất: Ngoài lưu lượng, cột áp thì công suất cũng là điều cần chú trọng. Công suất máy bơm chìm thả giếng ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của bơm. Khi bạn chọn bơm với công suất phù hợp sẽ giúp phục vụ công việc tối ưu. Đồng thời giúp tiết kiệm chi phí vận hành, chi phí điện năng hiệu quả. Thường các dòng công suất lớn hiệu suất làm việc tốt hơn dòng công suất nhỏ.

  • Các yếu tố phụ

Thông số được xem là những yếu tố chính khi lựa chọn máy bơm chìm thả giếng. Nhưng chúng ta cũng không nên bỏ qua các yếu tố phụ khác như:

Thông số dòng điện: Bạn không nên bỏ qua yếu tố dòng điện khi chọn máy bơm chìm thả giếng. Dòng điện của máy bơm phải có sự phù hợp với dòng điện ở nơi lắp máy. Nếu không phù hợp thì bơm không thể nào hoạt động tốt được. Chúng sẽ xảy ra tình trạng yếu, hoạt động không ổn định và dễ gặp sự cố làm hỏng bơm hoặc cháy nổ.

Kích thước họng xả: Khi mua bơm nếu như mọi người đã thiết kế sẵn hệ thống đường ống vậy thì cần chú ý đến kích thước họng xả. Chúng phải tương đồng và lắp đặt vừa khít với nhau mới đem lại kết quả. Nếu như kích thước họng xả của máy bơm chìm thả giếng không phù hợp với đường ống không thể nào lắp đặt và vận hành được.

Vật liệu sản xuất bơm: Đối với bơm chìm thường được sản xuất từ inox và gang đúc. Bởi môi trường làm việc của máy bơm chìm thả giếng là ngập trong nước. Cho nên, vật liệu phải có khả năng chống ăn mòn, chống gỉ sét. Tùy thuộc vào môi trường làm việc, loại nước cần bơm chúng ta sẽ lựa chọn vật liệu tương ứng.

  • Yếu tố về nguồn gốc máy bơm

Và, yếu tố thứ 3 mà chúng tôi muốn nhắc đến đó là nguồn gốc thiết bị. Điều này lại càng phải chú trọng nhiều hơn nếu bạn muốn mua được bơm tốt, chính hãng.

Thương hiệu: Các sản phẩm bơm chìm trên thị trường hiện rất đa dạng về thương hiệu. Có loại bơm nội địa cũng có loại bơm nhập khẩu từ nhiều quốc gia, lãnh thổ khác. Có nhiều thương hiệu bơm uy tín như Zenit, Saer, JS… để mọi người lựa chọn. Hãy tin dùng các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng.

Chủng loại bơm: Hiện tại, máy bơm chìm thả giếng có 2 dòng là bơm nước sạch và bơm nước thải. Mọi người phải chọn loại bơm phù hợp với nhu cầu, công việc.

Với 3 yếu tố chính kể trên sẽ giúp mọi người chọn được máy bơm chìm thả giếng tốt và phù hợp. Cần đảm bảo cả 3 yếu tố chứ không được chú trọng 1 điều mà bỏ qua những điều khác. Có như vậy mới đảm bảo bạn mua được bơm tốt, phù hợp và hiệu quả nhất.

Trả lời

Không tìm thấy email của bạn. Các trường bắt buộc được đánh dấu