Máy thổi khí đặt chìm có ưu điểm gì?

Máy thổi khí đặt chìm

Máy thổi khí đặt chìm giúp cung cấp lượng khí oxy cần thiết cho các hệ thống xử lý nước thải. Chúng cũng được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau và đem lại những lợi ích thiết thực. Vậy dòng máy này có những ưu điểm nổi bật gì?

Máy thổi khí đặt chìm hay còn gọi là máy sục khí chìm. Đây là một thiết bị công nghiệp được sản xuất dùng cho nhiều ngành công nghiệp. Chúng rất hữu ích trong các hệ thống xử lý nước thải, trong ngành nuôi trồng thủy sản. Thiết bị này cung cấp lượng oxy cần thiết cho các bể chứa, đường ống…

Máy thổi khí chìm là sự kết hợp của bộ khuếch tán bơm chìm và ống phun phản lực. Khi máy hoạt động nó sẽ tự hút khí và hòa trộn cùng nước để tạo ra các bọt khí và thổi và ao hồ, bể chứa. Nhờ điều này mà lượng oxy trong bể được cung cấp nhiều hơn. Các bùn lắng, cặn bẩn dưới đấy bể cũng được khuấy trộn đều.

Nguyên lý hoạt động của máy thổi khí đặt chìm

Mỗi thiết bị khi được sản xuất đều được nghiên cứu kỹ và có những nguyên lý hoạt động riêng. Với máy thổi khí đặt chìm cũng vậy, chúng hoạt động dựa vào lực hút chân không. Dựa vào các lực hút này và thông qua những ống dẫn trên mặt nước để tạo ra bọt khí truyền xuống.

Khi chúng ta vận hành máy thổi khí chúng sẽ thực hiện hút nước vào thông qua cổng hút. Nếu lực hút càng mạnh áp lực qua hệ thống sẽ giảm. Chính sự chênh lệch áp suất này làm cho không khí ở bề mặt sẽ được hút vào và trộn cùng với nước. Sau đó thông qua các ống khuếch tán tạo áp lực để đẩy dòng sục khí ra ngoài.

Dòng sục khí từ ống đi vào nước và phân tán lượng oxy vào nước rất nhiều. Chúng phân tán nhanh và đều khắp các vị trí trong bể chứa. Do máy được lắp chìm cũng như có các ống khuếch tán dài, phân tán đều nên sẽ thực hiện sục khí được xa và sâu hơn.

Nhìn chung, máy thổi khí đặt chìm cũng không có sự khác biệt nhiều so với máy đặt cạn. Chỉ khác là dòng này được thiết kế để có thể đặt chìm và làm việc dưới nước. Chúng vẫn có chức năng nhiệm vụ chính là sục khí, cải thiện chất lượng nước – bùn, loại bỏ khí độc, hạn chế sự phân tầng… trong nước.

Máy thổi khí đặt chìm

Máy thổi khí đặt chìm và những ưu điểm vượt trội

Hiện có rất nhiều đơn vị lựa chọn và sử dụng máy thổi khí chìm. Tuy nhiên, cũng có không ít đơn vị băn khoăn không biết có nên sử dụng hay không. Đó là vì họ chưa biết được những ưu điểm của thiết bị này như thế nào. Vậy, chúng có ưu điểm gì vượt trội hay không?

Những ưu điểm của máy thổi khí đặt chìm như:

  • Máy được sản xuất bằng công nghệ hiện đại và tiên tiến, vật liệu tốt nên có độ bền cao.
  • Sử dụng được cho nhiều môi trường, điều kiện khác nhau như nước thải, nước ao hồ nuôi thủy sản.
  • Đảm bảo hiệu quả trong việc cung cấp oxy cho toàn bộ bể chứa, ao hồ và đến nhiều vị trí khác nhau.
  • Lượng bọt khí nhiều và nhỏ giúp duy trì lượng oxy trong bể lâu và nhiều hơn.
  • Giúp giảm hàm lượng các chất độc hại trong nước nên kiểm soát được mùi hôi của nước.
  • Thiết kế với kiểu dáng đơn giản, gọn nhẹ, hoạt động êm, không gây ồn và lắp đặt dễ dàng.
  • Việc vận hành, sử dụng máy thổi khí đặt chìm đơn giản, dễ sử dụng.
  • Quá trình bảo trì, bảo dưỡng cũng thuận tiện, không phức tạp.
  • Chi phí đầu tư hợp lý, ít xảy ra sự cố nên không tốn chi phí sửa chữa.
  • Do lắp chìm dưới nước nên không chiếm diện tích.

Khi lựa chọn và sử dụng máy thổi khí đặt chìm chúng ta sẽ nhận thấy rõ ràng các ưu điểm của chúng. Đơn vị sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn và đảm bảo hiệu quả công việc tốt nhất.

Những ứng dụng của máy thổi khí đặt chìm

Với nguyên lý hoạt động mạnh mẽ, mang lại hiệu quả cao nên máy thổi khí chìm được đánh giá cao. Chúng được nhiều đơn vị lựa chọn sử dụng và áp dụng cho đơn vị của mình. Hiện tại, chúng được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực, công việc khác nhau như:

Máy được sử dụng nhiều và phổ biến trong hệ thống xử lý nước thải, đặc biệt là các bể hiếu khí, bể khuấy trộn…

Máy thổi khí đặt chìm dùng trong hệ thống cống ngầm, ngành chăn nuôi với mục đích sục khí tạo bọt khí.

Trong các ao hồ nuôi thủy hải sản máy thổi khí là thiết bị quan trọng. Máy giúp sục khí, tăng sự tuần hoàn nước, tăng oxy hòa tan để thủy sản phát triển.

Máy thổi khí chìm còn được ứng dụng cho các công trình cảnh quan để tạo dòng chảy như hòn non bộ, bể cá cảnh…

Ngoài ra, máy thổi khí đặt chìm cũng được sử dụng trong những hệ thống sục khí bùn hoạt tính oxy tinh khiết.

Qua những thông tin trên mọi người đã phần nào nắm được ưu điểm của máy thổi khí đặt chìm. Nếu vẫn thắc mắc quý khách hàng có thể liên hệ với Tinh Tuệ để được tư vấn, giải đáp trực tiếp. Chúng tôi sẽ giải đáp cũng như hỗ trợ quý khách lựa chọn máy thổi khí phù hợp công việc.

Tin liên quan

Trả lời

Không tìm thấy email của bạn. Các trường bắt buộc được đánh dấu