Máy bơm nước nông nghiệp

Máy bơm nước nông nghiệp

Máy bơm nước nông nghiệp là thiết bị phục vụ đắc lực cho các ngành nông nghiệp của nước ta. Sản phẩm này giúp đảm bảo nguồn nước tưới cho cây trồng cũng như giúp thoát nước để chống ngập úng.

Việt Nam là một nước có nền nông nghiệp phát triển với các loại cây trái, hoa màu, cây nông – công nghiệp trải rộng khắp cả nước. Nhu cầu về nước tưới nông nghiệp là rất lớn và luôn được chú trọng. Bởi nếu không cung cấp đủ nước cây trồng sẽ không thể phát triển và sinh trưởng được. Từ đó làm ảnh hưởng lớn đến kinh tế, đời sống của người dân. Chính vì vậy mà các loại máy bơm nước nông nghiệp ngày càng được ưa chuộng.

Hiện nay, trong nông nghiệp chúng ta đã và đang tìm ra nhiều phương pháp tưới cây hiệu quả so với trước đây. Có rất nhiều hệ thống tưới thường được dùng trong nông nghiệp như:

Hệ thống tưới cơ học: Hệ thống này dùng chủ yếu cho những khu vực có diện tích lớn. Chúng được lắp đặt kèm với máy bơm nước và bơm áp lực thông qua van điều khiển.

Hệ thống tưới nhỏ giọt và phun sương: Là hệ thống tưới với áp lực thấp, thích hợp với những nơi cần giảm năng lượng và chảy tràn càng nhiều càng tốt. Với hệ thống này sẽ giúp tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả.

Dù áp dụng phương pháp hay hệ thống tưới nào thì máy bơm nước là thiết bị không thể thiếu. Nhờ có chúng mà các hệ thống được cung cấp nước đầy đủ, đảm bảo việc tưới tiêu. Vì vậy, máy bơm nước nông nghiệp là những thiết bị chính và không thể thiếu được.

Máy bơm nước nông nghiệpMột số ưu điểm của máy bơm nước nông nghiệp

Việc áp dụng các loại máy bơm nước vào nông nghiệp mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng. Chúng ta không phải lấy nước hay tưới bằng thủ công như trước đây nữa. Chỉ cần đầu tư máy bơm và một số thiết bị cần thiết đã có thể đưa nước đến tận nơi cần tưới. Điều này giúp giảm sức lao động, nâng cao hiệu quả và năng suất cho người dân.

Sản phẩm máy bơm nước nông nghiệp có nhiều ưu điểm sau:

  • Bơm được thiết kế với kích cỡ nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ và di động
  • Lưu lượng bơm nước lớn và ổn định, cột áp không bị thay đổi
  • Đa dạng về công suất, kiểu dáng, thương hiệu khác nhau
  • Bơm được gắn thêm role nhiệt giúp tự ngắt khi nhiệt độ máy quá nóng
  • Hoạt động ổn định, an toàn và không gây nguy hiểm cho người dùng
  • Có thể điều chỉnh được lưu lượng bơm theo nhu cầu
  • Được thiết kế vòi phun lớn đảm bảo sự thuận tiện cho việc tưới cây
  • Giá thành máy bơm nước nông nghiệp hợp lý, không cao và phù hợp với mọi người

Cũng chính vì sự cần thiết và những ưu điểm kể trên nên máy bơm nước ngày càng được tin dùng. Chúng trở thành thiết bị quan trọng và không thể nào thiếu được.

Các thông số cần biết khi chọn máy bơm nước nông nghiệp

Máy bơm dùng cho ngành nông nghiệp hiện nay có rất nhiều loại khác nhau. Chúng được sản xuất để phục vụ nhu cầu sử dụng của mọi người với các mục đích khác nhau. Vì vậy, có rất nhiều loại bơm nước nông nghiệp trên thị trường. Điều này có thể khiến mọi người gặp nhiều khó khăn khi lựa chọn. Vậy muốn chọn được máy bơm nước nông nghiệp tốt, phù hợp cần lưu ý gì?

máy bơm nước nông nghiệp

Chọn mua bơm nước ngoài chú trọng đến giá thành, thương hiệu, nơi bán mọi người cũng cần tìm hiểu các thông số của thiết bị. Nó phải phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng mới mang lại kết quả tốt. Do đó, để chọn được bơm tốt cần chú ý các thông số sau:

Lưu lượng bơm: Muốn chọn bơm với lưu lượng phù hợp điều quan trọng là phải xác định được lưu lượng nước cần tưới. Điều này rất quan trọng bởi nếu chúng ta không xác định rõ rất dễ dẫn đến việc chọn bơm không đáp ứng yêu cầu. Từ đó có thể dẫn đến tình trạng bơm không đủ nước hoặc thừa nước đều không tốt.

Áp suất nước: Nó có nghĩa là độ đẩy cao của nước khi bơm hoạt động. Tùy vào khu vực đặt bơm đến vị trí cần tưới để chọn bơm với cột áp phù hợp nhất.

Đường kính đầu ra – vô: Yếu tố này cũng cần nắm rõ để có thể chọn mua ống dẫn với kích cỡ phù hợp. Ống quá to hoặc quá nhỏ so với đường kính đầu ra vào của máy bơm nước nông nghiệp đều không thể lắp được.

Nguồn điện: Mọi người cần xác định nguồn điện tại khu vực của mình sẽ cấp cho bơm để chọn bơm với điện áp và công suất tương ứng. Nếu nguồn điện với điện áp của bơm không tương thích chúng sẽ không hoạt động được. Hoặc có thể dẫn đến tình trạng quá tải, quá áp gây chập cháy nguy hiểm.

Công suất bơm: Máy bơm nước nông nghiệp hiện được sản xuất với rất nhiều loại và có công suất đa dạng. Có loại công suất nhỏ nhưng cũng có những loại công suất lớn. Chúng ta sẽ dựa trên nhu cầu để chọn công suất bơm tương ứng và nó cũng dựa trên lưu lượng, cột áp để đối chiếu công suất.

Đây là những thông số mọi người cần biết và nắm rõ khi chọn máy bơm nước nông nghiệp. Những yếu tố này được đảm bảo mới giúp chúng ta chọn được máy bơm tốt, chất lượng và đáp ứng nhu cầu.

Trả lời

Không tìm thấy email của bạn. Các trường bắt buộc được đánh dấu