Máy bơm nước hút sâu có ưu điểm gì

Máy bơm nước hút sâu

Máy bơm nước hút sâu chính là bơm hỏa tiễn dùng trong dân dụng và cả công nghiệp. Đặc điểm của bơm chính là bơm nước ở các giếng khoan sâu và có tiết diện nhỏ. Đây là điều mà các dòng bơm thông thường không làm được. Vậy bơm hút sâu có ưu điểm gì?

Bơm hút sâu được thiết kế theo hình trụ tròn và có kích thước nhỏ gọn. Chúng được sản xuất từ những vật liệu có độ bền cao, chống ăn mòn để có thể lắp chìm dưới nước. Thiết bị này rất hữu ích trong việc giúp chúng ta khai thác các mạch nước ngầm sâu dưới lòng đất. Có thể thấy, máy bơm nước hút sâu hiện được sử dụng rất nhiều trong cả dân dụng và công nghiệp.

Một số ưu điểm máy bơm nước hút sâu

Khi so sánh với các dòng bơm truyền thống hoặc bơm chìm khác máy bơm hút sâu có nhiều ưu điểm hơn. Có thể kể đến một số ưu điểm nổi bật của chúng như:

Máy bơm nước hút sâu

  • Thiết kế an toàn và chắc chắn

Khi nói về máy bơm nước hút sâu chúng ta sẽ nghĩ ngay đến một thiết kế chắc chắn và an toàn. Sản phẩm được bao bọc bởi lớp vật liệu có độ bền cao, chống rò rỉ và chống ăn mòn tốt. Chúng có thể được làm từ inox, đồng… đây là những vật liệu được đánh giá rất cao. Chúng hoạt động tốt trong nhiều môi trường khác nhau nên khi lắp đặt và đặt chìm dưới nước không bị hư hỏng.

  • Công suất lớn

Mặc dù nhìn thiết kế của bơm có phần nhỏ nhắn hơn các loại bơm khác nhưng công suất của bơm không hề nhỏ. Chúng có nhiều thiết kế với công suất khá lớn để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Có những dòng công suất nhỏ nhưng cũng có loại công suất lớn để dùng trong công nghiệp. Nhờ đó mà máy bơm nước hút sâu hoạt động tốt, ổn định và ứng dụng rộng rãi cả dân dụng lẫn công nghiệp.

  • Hiệu suất làm việc cao

Một trong những ưu điểm phải kể đến của bơm hút sâu chính là hiệu suất cao. So với các dòng bơm khác chúng làm việc tốt và đem lại hiệu quả nhiều hơn. Quá trình hoạt động bơm không tiêu tốn nhiều nhiên liệu, điện năng, công suất lại lớn. Nhờ đó mà hiệu suất làm việc cao giúp đơn vị tiết kiệm được nhiều chi phí.

  • Dễ dàng lắp đặt

Nhiều người nghĩ rằng lắp máy bơm nước hút sâu có lẽ rất khó và phức tạp. Nhưng thực ra việc lắp bơm đơn giản và rất thuận tiện. Nhờ thiết kế nhỏ gọn, kiểu dáng linh động nên việc lắp đặt diễn ra thuận lợi, nhanh chóng. Chúng ta sẽ không mất nhiều thời gian cho khâu này nên có thể nhanh chóng đưa vào sử dụng.

  • Tiếng ồn thấp

Các nhà sản xuất khi chế tạo bơm đã tính toán để giảm thiểu độ ồn của chúng khi hoạt động. Hơn nữa, bơm lại được lắp chìm dưới nước nên không gây tiếng ồn cho môi trường. Do đó, chúng hoạt động êm ái và thân thiện môi trường.

Một số sự cố của máy bơm nước hút sâu

Sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật nên dễ hiểu vì sao dòng bơm giếng khoan này được tin dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chúng ta cũng không thể tránh khỏi một vài sự cố. Nếu không phát hiện sớm hoặc không khắc phục kịp thời sẽ gây hỏng hóc cho thiết bị.

Một số sự cố hay gặp của máy bơm nước hút sâu như:

  • Ngắn mạch

Đây là hiện tượng dây dẫn đến bơm bị đoản mạch. Nó khiến máy bơm hoạt động không ổn định, ảnh hưởng đến động cơ. Chúng thường xuất phát từ nguyên nhân bơm kém chất lượng, lắp đặt không đúng cách. Muốn kiểm tra chúng ta sẽ sử dụng đồng hồ để đo. Nếu điện trở giữa hai dây dẫn rất ít tức là đang xảy ra hiện tượng ngắn mạch. Mọi người nên nhờ người có chuyên môn  kiểm tra và khắc phục để không làm hư hỏng bơm.

  • Máy bơm bị tắc nghẽn

Đây cũng là sự cố thường gặp của máy bơm nước hút sâu. Chúng có lúc hoạt động lúc lại không, lúc lên nước lúc không lên. Hiện tượng này có thể do đầu hút của bơm bị tắc nghẽn, rác lọt vào đường ống gây tắc. Chúng ta nếu phát hiện hiện tương này cần nhanh chóng dừng bơm và kiểm tra. Hoặc ngay khi lắp đặt bơm nên lắp thêm lưới chắn rác để tránh rác, đất cát lọt vào.

  • Sự cố rò rỉ

Sự cố rò rỉ máy bơm có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Khi nó xuất hiện máy bơm nước hút sâu sẽ phải làm việc nặng nhọc hơn. Hoặc áp lực nước trong hệ thống giảm là lúc bạn nên kiểm tra lại. Có thể van, đường ống trong bơm bị rò rỉ do chế tạo, lắp đặt không kỹ. Sự cố này khiến bơm tiêu thụ nhiều điện năng hơn và về lâu dài có thể gây hư hỏng nặng.

Trên đây là những thông tin về ưu điểm máy bơm nước hút sâu cũng như các sự cố có thể gặp phải. Mọi người nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm trước khi chọn mua để có thể sử dụng được dòng bơm tốt nhất.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu, sử dụng máy bơm nước hút sâu hãy liên hệ với Công ty Nhất Tinh ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ hỗ trợ, tư vấn và cung cấp cho quý khách những sản phẩm tốt, chất lượng. Nhất Tinh cam kết mang lại những sản phẩm tốt nhất dành cho quý khách hàng.

Tin liên quan

Trả lời

Không tìm thấy email của bạn. Các trường bắt buộc được đánh dấu