Máy bơm nước dân dụng nên lựa chọn thế nào?

Máy bơm nước dân dụng

Máy bơm nước dân dụng cần phải bền, sử dụng được trong thời gian dài, không gây tiếng ồn… Đó là những tiêu chuẩn cần phải đảm bảo đối với thiết bị này. Nhưng làm thế nào để chọn được sản phẩm đạt các yêu cầu đấy? Bài viết này sẽ giúp bạn biết được nên lựa chọn bơm dân dụng như thế nào.

2 yếu tố quan trọng khi chọn máy bơm nước dân dụng

Một chiếc máy bơm nước dân dụng nếu mỗi lần hoạt động đều phát ra tiếng ồn to sẽ thế nào. Hẳn nó sẽ khiến mọi người trong nhà cảm thấy khó chịu, làm ảnh hưởng sinh hoạt và cuộc sống. Chúng cũng gây ô nhiễm tiếng ồn cho môi trường rất nhiều. Hoặc một chiếc bơm thường xuyên hư hỏng phải sửa chữa hoặc thay thế lại rất tốn kém chi phí. Nó hoạt động không hiệu quả, không đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước. Vậy thì chúng ta mua để làm gì cơ chứ. Cho nên, mọi người cần lưu ý khi chọn máy bơm nước, nên chọn bơm tốt, chất lượng để sử dụng.

Đối với máy bơm nước dân dụng khi lựa chọn mọi người nên chú ý những điều sau đây:

  • Chọn máy bơm nước dân dụng dựa trên mục đích sử dụng

Điều đầu tiên mọi người cần chú ý là xác định rõ nhu cầu, mục đích sử dụng bơm nước là gì. Chúng ta đều nghĩ rằng tất nhiên mua bơm là để bơm nước chứ còn làm gì khác. Nhưng bơm nước ở đây lại có nhiều mục đích khác nhau.

Chẳng hạn như có người muốn bơm nước từ giếng lên bể chứa, có người lại muốn bơm từ tầng thấp lên tầng cao. Hay có người sẽ cần dùng bơm để tăng áp cho các vòi nước trong nhà. Thế là các mục đích sử dụng bơm đã khác nhau rồi. Nếu chúng ta mua không đúng bơm sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Bạn sẽ chẳng thể nào giúp các vòi nước trong nhà chảy mạnh hơn nếu dùng máy bơm nước dân dụng thông thường. Với trường hợp này cần chọn bơm tăng áp tương ứng với chiều cao và số tầng trong nhà.

Nếu không dựa vào nhu cầu, mục đích sử dụng không thể chọn được bơm phù hợp. Như vậy khi mua về sẽ không hoạt động tốt, không hiệu quả và tốn kém chi phí.

Máy bơm nước dân dụng

  • Quan tâm các thông số kỹ thuật máy bơm nước dân dụng

Nhu cầu sử dụng của máy bơm nước dân dụng chỉ là dùng trong gia đình. Cho nên, công suất và các thông số kỹ thuật khác không đòi hỏi nhiều. Nhưng nếu muốn chọn được bơm tốt cũng cần lưu tâm đến thông số kỹ thuật của máy.

Việc chú ý đến điều này không chỉ có ý nghĩa trong việc quyết định hiệu quả hoạt động, chất lượng bơm. Mà nó còn là yếu tố giúp bạn tiết kiệm được nhiều khoản chi phí. Đó là chi phí tiêu thụ điện nặng của bơm, chi phí sửa chữa, thay thế.

Mỗi máy bơm sẽ có những thông số khác nhau về lưu lượng, cột áp, công suất, hiệu suất… Mọi người phải chọn máy bơm nước dân dụng với các thông số phù hợp yêu cầu sử dụng. Như vậy sẽ đảm bảo được sự hoạt động của máy, bơm sẽ không bị quá tải hoặc dư thừa công suất.

Vậy, máy bơm nước dân dụng có những loại nào?

Chúng ta đã phần nào biết được nên chọn máy bơm nước dân dụng như thế nào phải không. Đó là xác định nhu cầu, mục đích cũng như chú trọng các thông số kỹ thuật của bơm. Vậy, với máy bơm dân dụng chúng ta có thể mua những loại nào?

Máy bơm nước dân dụng hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau. Có thể kể đến một số dòng thông dụng và được sử dụng nhiều hiện nay như:

  • Máy bơm hút nước đẩy cao

Loại bơm này được sử dụng để bơm hút nước từ các bể ngầm hoặc giếng khoan lên các bể chứa trên cao. Máy bơm nước dân dụng loại này hoạt động rất khỏe, cột áp cao nên thích hợp cho các khu vực nhà cao tầng. Chúng có loại bơm ly tâm, bơm bán chân không và bơm chân không.

  • Máy bơm nước bán chân không

Đây cũng là loại máy bơm nước dân dụng được sử dụng nhiều. Nó là một dạng bơm ly tâm được thiết kế thêm buồng bơm với tác dụng hút chân không. Đặc điểm của loại bơm này là đẩy nước rất khỏe. Đồng thời chúng có thể hút được nước ở nhiều nguồn.

  • Máy bơm nước chân không

Chúng ta có thể dùng loại máy bơm nước dân dụng này cho việc bơm hút nước ở các bể ngầm, đường ống. Tuy nhiên, khi hoạt động chúng sẽ phát ra tiếng ồn do thiết kế phần cánh quạt và buồng bơm không khít.

Ngoài ra, còn có nhiều loại khác như bơm tăng áp, bơm hỏa tiễn, bơm nước thải… Những dòng máy bơm nước dân dụng này cũng được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình.

Qua những thông tin trên hy vọng mọi người đã biết cách lựa chọn máy bơm nước dân dụng phù hợp. Chúng ta cần cẩn thận khi chọn bơm để mua được máy tốt, chất lượng và đáp ứng nhu cầu sử dụng. Để được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn máy bơm tốt và chất lượng quý khách có thể liên hệ với sieuthicongnghiep.com.vn. Chúng tôi sẽ có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm hỗ trợ quý khách chọn được bơm nước theo yêu cầu.

Tin liên quan

Trả lời

Không tìm thấy email của bạn. Các trường bắt buộc được đánh dấu