Máy bơm nước chân không có ưu điểm gì

Máy bơm nước chân không

Bạn đã từng nghe đến máy bơm nước chân không chưa? Bạn có biết ưu điểm của sản phẩm này là gì hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sản phẩm bơm chân không qua những thông tin sau đây.

Máy bơm nước là thiết bị rất quen thuộc và quan trọng với cuộc sống của chúng ta. Thiết bị này được dùng để bơm nước cung cấp cho sinh hoạt, các hoạt động sản xuất nông – công nghiệp. Bơm nước có rất nhiều loại khác nhau với các tính năng phù hợp với từng công việc khác nhau.

Thị trường bơm nước hiện rất đa dạng về kiểu dáng, chủng loại. Một trong những loại bơm phổ biến và được sử dụng nhiều hiện nay là máy bơm nước chân không. Nghe có vẻ lạ nhỉ nhưng thực tế dòng bơm này được sử dụng rộng rãi trên thị trường.

Sản phẩm máy bơm nước chân không là một dòng bơm cỡ nhỏ được sử dụng chủ yếu trong dân dụng. Sở dĩ gọi là bơm chân không bởi nó có khả năng bơm hút chân không ở mức độ nhất định. Tức là bơm có thể bơm được nước có lẫn với không khí điều mà các loại bơm thông thường không làm được. Đây cũng là điểm khác biệt lớn nhất của bơm chân không so với các dòng bơm đang có mặt trên thị trường.

Máy bơm nước chân không được dùng để bơm nước sạch hoặc các loại chất lỏng khác. Nhưng nó không được dùng để bơm hóa chất vì không có khả năng chống ăn mòn như bơm hóa chất chuyên dụng.

Dòng máy bơm nước chân không hiện được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, công việc khác nhau. Cụ thể như:

MÁY BƠM NƯỚC CHÂN KHÔNG

  • Dùng để cấp nước cho các hoạt động sản xuất công nghiệp, khu đô thị
  • Dùng bơm nước trong dân dụng, các hộ gia đình, tưới vườn, bơm nước đi xa
  • Sử dụng làm bơm tăng áp cho các tòa nhà cao tầng, hệ thống chữa cháy
  • Máy bơm nước chân không cũng được dùng cấp nước cho hệ thống làm mát, thông gió
  • Sử dụng trong các hệ thống và quy trình sản xuất đường tinh luyện
  • Sản phẩm máy bơm nước chân không cũng có thể dùng trong sản xuất thuốc lá, làm khô nhanh thiết bị điện tử, dùng trong ngành nhiệt điện…

Ưu điểm nổi bật của máy bơm nước chân không

Hiện tại, loại máy bơm nước chân không được ưa chuộng và sử dụng nhiều trên thị trường. Chúng được thiết kế và sở hữu những ưu điểm nổi bật hơn hẳn so với các dòng bơm ly tâm. Có thể kể đến những ưu điểm của sản phẩm này như:

  • Đầu tiên, không yêu cầu cao về độ kín khít

Nếu các dòng bơm ly tâm trên thị trường nếu muốn hoạt động tốt và bơm được nước đòi hỏi phải có độ kín cao. Nó không được để cho không khí lọt vào mới có thể bơm nước được. Thì với dòng máy bơm nước chân không nó không yêu cầu cao và khắt khe về độ kín khít. Chúng cho phép hở ở một mức độ nhất định, nên dù có lọt không khí vào bơm vẫn hoạt động được. Điều này cũng đồng nghĩa với việc lắp đặt trở nên dễ dàng hơn, không quá khắt khe như các loại bơm khác.

  • Thứ hai, khả năng hút sau hơn các loại bơm ly tâm khác

Một ưu điểm và cũng là khác biệt của máy bơm nước chân không là khả năng hút sâu tốt. Thường các dòng bơm ly tâm chỉ hút được nước ở độ sâu 8 – 9m, ở độ sâu 10m bắt đầu xuất hiện hiện tượng xâm thực. Với máy bơm chân không có thể làm việc tốt ở độ sâu 10m, nhưng cũng có giới hạn nhất định. Nếu giếng sâu từ 20m chúng ta cần phải dùng loại bơm giếng khoan chuyên dụng.

  • Thứ 3, khả năng tự mồi tốt

Máy bơm nước chân không có khả năng tự mồi tốt, chỉ cần mồi 1 lần duy nhất cho bơm. Sau đó, chúng sẽ tự lưu nước cho những lần hoạt động sau.

  • Thứ 4, thiết kế ưu việt

Xét về cấu tạo vật lý máy bơm nước chân không vượt trội so với bơm ly tâm thông thường. Bơm có tích hợp role cảm biến nhiệt giúp chủ động ngắt hoạt động nếu máy quá nóng. Góp phần bảo vệ thiết bị bơm tốt và hiệu quả nhất. Độ bền của máy bơm chân không cũng là điều không phải bàn cãi. Chúng hoạt động tốt, vận hành mạnh mẽ và mang lại hiệu suất cao.

Chính nhờ vào những ưu điểm này mà máy bơm nước chân không ngày càng được tin dùng rộng rãi. Chúng ta có thể sử dụng chúng cho nhiều công việc, mục đích khác nhau.

Dòng sản phẩm máy bơm nước chân không trên thị trường hiện nay khá nhiều. Cũng có nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm nên mọi người khi chọn mua nên lưu ý chọn nơi uy tín. Để không mua phải máy bơm nước chân không dởm nên có sự tìm hiểu kỹ về sản phẩm.

Nếu chưa có kinh nghiệm, không hiểu về bơm hãy liên hệ Công ty Tinh Tuệ để được hỗ trợ. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp quý khách chọn được máy bơm nước chân không phù hợp và chất lượng. Chúng tôi cũng là nhà cung cấp, phân phối bơm uy tín và chuyên nghiệp trên thị trường.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Không tìm thấy email của bạn. Các trường bắt buộc được đánh dấu