Máy bơm nước áp lực cao và các thông tin quan trọng

Máy bơm nước áp lực cao

Máy bơm nước áp lực cao hay còn gọi là bơm tăng áp. Đây là dòng bơm phổ biến và được sử dụng nhiều trên thị trường. Bạn đã biết gì về bơm áp lực cao hay chưa? Nếu chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin trong bài viết sau nhé!

Máy bơm nước áp lực cao là gì?

Chúng ta sử dụng máy bơm hằng ngày nhưng chưa hẳn đã hiểu rõ về nó. Máy bơm nước có rất nhiều loại khác nhau như bơm dân dụng, bơm công nghiệp, bơm đẩy cao, bơm tăng áp… Máy bơm nước áp lực cao thực ra là tên gọi khác của bơm tăng áp. Đây là dòng bơm được sử dụng với mục đích tăng áp lực nước cho đường ống. Khi lắp đặt bơm nó sẽ giúp dòng chảy mạnh hơn, nước ở các vòi chảy ra nhanh, mạnh hơn nhiều.

Sản phẩm máy bơm nước áp lực cao hiện nay chủ yếu là loại bơm tự động. Tức là khi đã được lắp đặt ở bồn chứa nước và mở vòi nước bơm sẽ tự bật. Lúc này áp lực đẩy dòng nước tăng lên và mạnh hơn để phục vụ người dùng. Khi khóa vòi nước bơm sẽ ngắt nên cực kỳ tiện lợi và tiết kiệm.

Máy bơm nước áp lực caoMục đính chính của máy bơm nước áp lực cao

Hiện nay, chúng ta thường xây nhà cao tầng để tăng thêm diện tích sử dụng. Khi xây nhà cao tầng đòi hỏi phải thiết kế hệ thống đường ống cấp nước phù hợp để đảm bảo các tầng trên cao có nước sử dụng. Tuy nhiên, điều rất dễ gặp phải là tình trạng nước yếu, chảy nhỏ giọt làm ảnh hưởng nhu cầu sử dụng nước. Chính vì vậy, cần phải lắp thêm máy bơm nước áp lực cao để tăng thêm áp lực cho dòng chảy. Từ đó giúp nước chảy ra mạnh hơn.

Với máy bơm nước áp lực cao chúng sẽ được sử dụng với các mục đích chính như:

Bơm áp lực cao tổng cho cả nhà: Máy bơm sẽ được lắp ở khu vực bể chứa nước nhằm tăng áp lực dòng chảy. Giúp nước ở tất cả các vòi của ngôi nhà có thể chảy ra nhanh hơn.

Bơm áp lực dùng cho bình đun nước năng lượng mặt trời: Một số trường hợp bình năng lượng mặt trời đặt khá thấp thì ở những tầng thấp nước nóng sẽ yếu. Cho nên cũng cần sử dụng bơm áp lực để đẩy nước chảy mạnh hơn.

Bơm tăng áp mini cho máy giặt, bình nóng lạnh: Rất nhiều gia đình gặp phải tình trạng bình nóng lạnh hoặc máy giặt nước rất yếu. Nó khiến thời gian làm nóng – lạnh lâu, máy giặt phải kéo dài thời gian hoạt động khiến điện tiêu thụ nhiều hơn. Với trường hợp này cần lắp máy bơm nước áp lực cao để hỗ trợ dòng chảy.

Bơm tăng áp dùng trực tiếp nước đường ống, hoặc lấy nước từ bể ngầm: Khi chúng ta không bố trí được bồn chứa trên cao mà phải lấy nước trực tiếp từ bể ngầm thì các tầng cao nước sẽ rất yếu. Bắt buộc phải sử dụng loại bơm áp lực để hỗ trợ mới có thể có nước mạnh sử dụng được.

Ưu nhược điểm máy bơm nước áp lực cao

Ưu điểm:

  • Giúp tăng hoặc giữ cho áp suất trong hệ thống đường ống nước được ổn định. Nhờ đó giúp nguồn nước mạnh hơn để phục vụ nhu cầu sử dụng.
  • Máy bơm nước áp lực cao được thiết kế đơn giản, nhỏ gọn nên không chiếm diện tích.
  • Khả năng hoạt động tốt, ổn định, ít sự cố và độ ồn của máy thấp.
  • Có thể lắp đặt bơm trực tiếp với hệ thống đường ống.
  • Dễ dàng lắp đặt, tháo gỡ, sửa chữa và thay thế.

Nhược điểm:

  • Mẫu mã, chủng loại sản phẩm hạn chế chứ không đa dạng như các loại bơm khác.
  • Khi lắp máy bơm nước áp lực cao chúng ta phải chi thêm một khoản tiền điện cho chúng.
  • Giá thành của loại bơm này cũng tương đối cao so với dòng bơm thông thường.

Máy bơm nước áp lực cao có những loại nào

Mặc dù không đa dạng về chủng loại, mẫu mã nhưng máy bơm nước áp lực cao cũng có một số dạng. Mọi người có thể tìm hiểu để lựa chọn loại phù hợp và sử dụng.

Bơm áp lực cao dạng lắp ghép

Dòng này rất phổ biến và là một dạng máy bơm đẩy cao cơ bản. Nó được lắp thêm bình áp, role áp lực và dùng cho những hệ thống có nhiều vòi nước. Các dạng nhà cao tầng thường chọn loại này để giúp tăng áp lực nước cho toàn bộ ngôi nhà.

Bơm áp lực cơ

Dòng bơm này có sẵn role và bình áp cùng với bơm. Sản phẩm máy bơm nước áp lực cao này tiện dụng, sử dụng được trong nhiều trường hợp. Đây chính là thiết bị được sử dụng nhiều nhất trong các dòng bơm nước áp lực.

Bơm tăng áp lực điện tử

Với dòng bơm này chúng được tích hợp các bảng mạch điện tử nên hoạt động hoàn toàn tự động. Bơm chạy êm, không gây ồn, ổn định, độ chính xác cao và có kết cấu đơn giản. Tuy nhiên, chúng chỉ hoạt động khi có lực đẩy của dòng nước ban đầu chảy qua. Cho nên, yếu tố này không được đảm bảo hoặc nguồn nước quá yếu sẽ khiến bơm không hoạt động được.

Bơm nước áp lực có hệ thống biến tần

Dòng bơm này sử dụng công nghệ biến đổi tần số dòng điện để thực hiện tắt/mở bơm. Chúng cũng được thực hiện tự động để phục vụ nhu cầu dùng nước của chúng ta. Giá thành của loại máy bơm nước áp lực cao này khá cao. Cho nên, chúng chủ yếu dùng cho những khu căn hộ cao cấp. Hoặc là những hệ thống bơm lớn đòi hỏi sự ổn định.

Giờ hẳn bạn đã phần nào hiểu rõ về máy bơm nước áp lực cao rồi phải không. Từ mục đích sử dụng cho đến các ưu nhược điểm và phân loại bơm. Tất cả đã được chúng tôi thông tin ở trên, mong rằng mọi người có thể tham khảo để lựa chọn bơm phù hợp.

Khi quý khách có nhu cầu sử dụng máy bơm nước áp lực cao hãy liên hệ với Công ty Tinh Tuệ để được hỗ trợ nhanh chóng.

Trả lời

Không tìm thấy email của bạn. Các trường bắt buộc được đánh dấu