Máy bơm chìm Pentax thật – giả phân biệt thế nào?

Máy bơm chìm Pentax

Máy bơm chìm Pentax là một trong những dòng bơm có mặt trên thị trường. Sản phẩm hiện cũng được nhiều đơn vị quan tâm và sử dụng vì có một số ưu điểm đặc trưng. Tuy nhiên, hiện trạng làm giả bơm hiện khá nhiều nên mọi người lo lắng khi chọn mua bơm. Chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin để mọi người phân biệt được bơm chìm Pentax thật và giả. 

Máy bơm chìm Pentax là sản phẩm có nguồn gốc từ Italy. Nhưng hiện chúng cũng được sản xuất ở nhiều quốc gia như Indonesia, Trung Quốc. Điều này có thể làm cho chất lượng sản phẩm không đồng đều.

Bơm được cấu tạo khá đơn giản với phần thân bơm làm từ gang, nhựa hoặc inox. Phần dây dẫn điện có tiết diện lớn và chân đế có kiểu chân kiềng cũng như kiểu lưới. Với máy bơm chìm Pentax chính hãng khi hoạt động sẽ không gây ra tiếng ồn lớn. Bơm được thiết kế nhỏ gọn nên việc di chuyển, lắp đặt dễ dàng và không chiếm diện tích. Ngoài ra, chúng cũng có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài.

Cách phân biệt máy bơm chìm Pentax thật – giả

Tình trạng làm giả máy bơm nước trên thị trường hiện nay rất phức tạp. Hầu hết các dòng bơm nhập khẩu đều có hàng giả, nhái kém chất lượng. Các loại bơm giả sẽ không đảm bảo về mặt kỹ thuật, chất lượng. Cho nên nếu mua phải sẽ không thể sử dụng được và rất nhanh hỏng.

Với máy bơm chìm Pentax cũng vậy, nó cũng bị làm giả khá nhiều. Nhiều sản phẩm giả được nhái khá tinh vi nên nếu khách hàng không chú ý có thể mua phải hàng giả. Để mua được bơm thật cần lưu ý những điều sau:

Máy bơm chìm Pentax

Đầu tiên, hãy quan tâm đến phần hộp đựng bên ngoài của máy bơm chìm Pentax. Với sản phẩm thật hộp bên ngoài sẽ được in hình logo có chữ Pentax và được bao bọc kỹ. Nhưng đối với hàng giả hộp đựng bơm chỉ là hộp giấy và không có logo.

Tiếp đến là phần nước sơn của máy bơm. Máy bơm chìm Pentax thật sẽ được sơn phủ đồng bộ, nhẵn, mượt và rất bóng. Tất cả các vị trí đều đồng màu vì được sơn phủ bằng công nghệ tĩnh điện. Còn với hàng giả chúng ta sẽ thấy màu sơn không đồng đều, loang lỗ, lớp sơn mỏng.

Và, đừng quên chú ý đến phần tem cũng như nhãn mác của máy bơm chìm Pentax. Khi quan sát chúng ta sẽ thấy phần nhãn mác được in dập sắc nét, rõ ràng chứ không mờ, lem nhem như hàng giả.

Chúng ta cần chú ý kỹ những yếu tố này để tránh mua phải bơm giả, kém chất lượng. Thế nhưng, hiện nay việc làm giả rất tinh vi và giống thật rất nhiều. Nếu chúng ta không cẩn thận vẫn có thể mắc bẫy. Cho nên, điều quan trọng hơn cả là tìm nơi cung cấp máy bơm uy tín để chọn mua bơm Pentax.

Lắp đặt và bảo dưỡng máy bơm chìm Pentax

Bơm Pentax muốn làm việc hiệu quả, duy trì được tuổi thọ ngoài việc chọn bơm chính hãng thì việc lắp đặt và bảo dưỡng cũng rất quan trọng. Nếu chúng ta mua bơm tốt nhưng lắp không đúng cách, dùng không đúng cách cũng sẽ nhanh hỏng. Vì vậy, mọi người cần biết cách lắp đặt, bảo dưỡng bơm.

  • Cách lắp đặt bơm Pentax

Lắp bơm theo hướng dẫn từ nhà sản xuất và đảm bảo đúng quy trình, kỹ thuật.

Không tự ý thêm các chi tiết, phụ kiện khác vào bơm khi lắp đặt.

Để những người có kinh nghiệm chuyên môn lắp đặt bơm.

Khi lắp cần ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Sau khi lắp xong cần kiểm tra lại toàn bộ máy bơm chìm Pentax trước khi khởi động. Phải đảm bảo phần trục động cơ có thể quay tự do.

Khi khởi động bơm phải đảm bảo bơm đã được mồi nước, tránh bơm chạy khô gây hư hỏng, cháy động cơ.

  • Cách bảo dưỡng máy bơm chìm Pentax

Trong quá trình sử dụng bơm cần thường xuyên kiểm tra dầu nhớt. Nếu thấy hụt dầu cần châm thêm để tránh mực dầu xuống thấp và bị khô dầu. Nếu đã sử dụng lâu cần thay dầu nhớt mới cho bơm.

Kiểm tra phần trục, vòng bi và cần thay mới nếu chúng bị mài mòn nhiều hoặc hư hỏng.

Định kỳ kiểm tra, bảo dưỡng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Quá trình vận hành nếu bơm phát ra tiếng ồn to, hoặc có mùi lạ cần ngưng hoạt động và kiểm tra ngay.

Khi chúng ta thực hiện tốt những điều này sẽ giúp máy bơm chìm Pentax hoạt động ổn định và mang lại hiệu suất cao.

Tổng kết

Muốn chọn được máy bơm chìm Pentax thật chúng ta cần quan sát tem, nhãn mác, vỏ hộp và màu sắc. Ngoài ra, quan trọng hơn vẫn là chọn nhà cung cấp uy tín để mua máy bơm chìm.

Lắp đặt và bảo dưỡng bơm theo đúng hướng dẫn, quy định từ nhà sản xuất. Thực hiện tốt mới giúp bơm nâng cao được tuổi thọ và khả năng hoạt động.

Như vậy, với một vài thông tin mà chúng tôi đã đề cập hy vọng sẽ giúp ích được cho mọi người trong việc lựa chọn máy bơm chìm Pentax. Quý khách nếu muốn được hỗ trợ, tư vấn nhiều hơn hãy liên hệ với Công ty Tinh Tuệ ngay hôm nay. Chúng tôi là nhà cung cấp máy bơm chìm uy tín, chuyên nghiệp trên thị trường. Đừng ngần ngại liên hệ để được nhân viên hỗ trợ nhanh chóng.

Tin liên quan

Trả lời

Không tìm thấy email của bạn. Các trường bắt buộc được đánh dấu