Máy bơm chìm là gì? Và có những dạng nào

Máy bơm chìm là gì

Bạn đang thắc mắc máy bơm chìm là gì và ưu điểm thế nào. Hay đang muốn biết chúng có những dạng nào và cách dùng ra sao. Hãy đi tìm câu trả lời cùng chúng tôi qua những thông tin chia sẻ sau đây.

Máy bơm chìm là gì?

Bơm chìm cũng là một dạng máy bơm nước được sản xuất để phục vụ nhu cầu sản xuất, sinh hoạt. Đây là một dạng máy bơm ly tâm được thiết kế đặc biệt hơn các dòng bơm thông thường. Chúng ta có thể đặt bơm sâu trong nước mà chúng vẫn hoạt động tốt. Phần động cơ bơm được bảo vệ kỹ để nước không thể xâm nhập vào trong. Nếu như bơm không được đặt chìm trong mực nước phù hợp chúng sẽ không hoạt động được. Do đó người ta gọi chúng là máy bơm chìm.

Vật liệu sản xuất máy bơm chìm là gì? Có khá nhiều vật liệu được lựa chọn để sản xuất bơm. Trong đó phải kể đến vật liệu inox, gang. Đây là những vật liệu có độ bền tốt, chống gỉ sét, chống ăn mòn tốt. Cho nên chúng được lựa chọn chủ yếu cho sản xuất máy bơm chìm.

Hiện tại, bơm chìm được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong dân dụng và công nghiệp đều lựa chọn thiết bị này để sử dụng. Vì đây là một dòng bơm đa-zi-năng, chúng có thể bơm được nước sạch, nước thải, bùn…

máy bơm chìm là gì
Ưu điểm máy bơm chìm là gì?

So với các dòng bơm thông thường bơm chìm thực sự là sản phẩm nổi bật hơn về ứng dụng và chất lượng. Chúng mang trên mình những ưu điểm riêng biệt, khác hẳn các loại bơm thường như:

Đa chức năng

Một máy bơm chìm được sản xuất không chỉ dùng để bơm nước thông thường. Nó có nhiều chức năng và được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Chúng ta có thể dùng bơm cho bơm nước sạch, bơm nước thải nhà máy, bơm hố móng công trình. Cũng có thể dùng bơm thoát nước, tưới tiêu, chống ngập lụt… Tất cả mọi nhu cầu đều có thể lựa chọn bơm chìm để sử dụng. Dòng máy này được thiết kế tự động nên việc vận hành bơm cũng rất đơn giản.

Tuổi thọ cao

Nhà sản xuất tạo ra những chiếc máy bơm chìm bằng vật liệu tốt, công nghệ hiện đại. Hiểu được môi trường làm việc của bơm nên chúng được tính toán kỹ lưỡng khi sản xuất. Vì vậy, khả năng hoạt động của bơm tốt và tuổi thọ cũng rất cao. Với loại bơm này chúng ta có thể sử dụng được trong thời gian dài mà không gặp sự cố hoặc bị hư hỏng.

Tiết kiệm diện tích lắp đặt

So sánh về việc cần diện tích lắp đặt hẳn bơm chìm cũng sẽ nổi trội hơn nhiều. Vì chúng thường được thiết kế nhỏ gọn và lại đặt chìm trong nước nên không chiếm diện tích. Điều này giúp đơn vị có được không gian để lắp đặt cho các thiết bị khác.

Vậy, bơm chìm có những loại nào?

Chúng ta đã biết máy bơm chìm là gì, ưu điểm máy bơm chìm là gì vậy chúng có những loại nào? Bơm chìm cũng rất đa dạng về kiểu dáng, chất liệu, công suất, thương hiệu. Nhưng người ta thường chia bơm theo mục đích sử dụng như sau:

Máy bơm chìm nước sạch

Đây là dòng bơm chìm được sản xuất riêng cho việc bơm nước sạch. Nước phải đảm bảo không lẫn tạp chất, rác thải hoặc bùn để đảm bảo hoạt động của bơm. Chúng ta thường sử dụng cho việc bơm nước từ bể sang bình chứa, bơm thoát nước tầng hầm, tưới tiêu…

Bơm chìm nước thải

Với các khu vực nước chứa nhiều tạp chất, rác thải hoặc nước thải công nghiệp nên chọn bơm chìm nước thải. Loại bơm này có khả năng bơm được nước thải có chứa bùn hoặc cát. Đó là nhờ vào phần thiết kế cánh bơm dạng cánh cắt. Chúng thường dùng cho các khu vực xử lý nước thải, chống ngập, thoát lũ.

Máy bơm chìm giếng khoan

Đây cũng là một dạng của máy bơm chìm. Bơm chìm giếng khoan dùng để bơm nước từ các giếng khoan sâu và nhỏ để cung cấp nước sinh hoạt. Hoặc dùng cho các giếng khoan trong công nghiệp với mực nước sâu.

Cách sử dụng máy bơm chìm là gì

Chúng ta khi chọn mua bơm chìm phải biết cách sử dụng máy bơm chìm là gì. Vì như vậy mới đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt và đạt hiệu suất tối ưu nhất. Muốn máy bơm chìm hoạt động tốt, kéo dài tuổi thọ cần chú ý:

  • Chọn mua máy bơm chìm chính hãng chất lượng để đảm bảo tuổi thọ.
  • Khi mua nên nắm rõ bơm sử dụng điện 1 pha hay 3 pha để lắp đặt tương ứng.
  • Sử dụng máy bơm chìm đúng với nhu cầu, mục đích sử dụng.
  • Lưu chất cần bơm phải thích ứng với dòng bơm chìm.
  • Sử dụng theo đúng khuyến cáo, hướng dẫn từ nhà sản xuất.
  • Thường xuyên kiểm tra, bảo trì bơm để tránh xảy ra sự cố hỏng hóc.
  • Lắp đặt máy bơm đúng cách, đúng chiều cánh bơm.

Trên đây là những thông tin về máy bơm chìm là gì cũng như những điều cần biết về thiết bị. Mọi người nên tìm hiểu về sản phẩm trước khi chọn mua để hiểu hơn về chúng. Từ đó chúng ta sẽ chọn được dòng bơm phù hợp để đảm bảo hiệu quả sử dụng.

Nếu quý khách hàng vẫn thắc mắc máy bơm chìm là gì hãy liên hệ Công ty Nhất Tinh. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho quý khách. Đồng thời, hỗ trợ tư vấn để mọi người lựa chọn được máy bơm tốt và phù hợp.

Tin liên quan

Trả lời

Không tìm thấy email của bạn. Các trường bắt buộc được đánh dấu