Giá bơm màng khí nén như thế nào?

Giá bơm màng

Giá bơm màng là một trong những vấn đề cần lưu tâm khi chọn mua sản phẩm. Giá quá cao khiến chúng ta lo lắng về tài chính. Giá quá rẻ lại băn khoăn sợ hàng giả, kém chất lượng. Vậy với bơm màng giá như thế nào là phù hợp nhất, một chiếc bơm màng có giá bao nhiêu?

Tìm hiểu về kích thước và cấu tạo bơm màng

Bơm màng là một dạng bơm công nghiệp được dùng để bơm hóa chất, các chất có độ ăn mòn. Vì vậy chúng thường được gọi là bơm màng hóa chất. Dòng sản phẩm này được cấu tạo bởi 4 bộ phận chính:

 • Cổng kết nối của bơm màng với ống dẫn chất lỏng

Trong máy bơm màng đây là bộ phận rất quan trọng. Nó bao gồm hai cổng hút và xả của máy bơm. Chúng được thiết kế và lắp ghép linh hoạt cho phép việc sử dụng bơm đơn giản, dễ thực hiện.

 • Thân bơm

Bộ phận này gồm hai thân buồng chứa, nó chính là vị trí chứa chất bơm. Thân bơm được sản xuất từ loại vật liệu có độ bền cao, chịu được sự tác động của lưu chất.

 • Màng bơm và van bi, đế bơm

Máy bơm màng thông thường có 2 màng bơm và 4 van bi một chiều. Chúng có nhiệm vụ hút và đẩy chất bơm trong quá trình hoạt động. Trong đó, màng bơm là bộ phận cực kỳ quan trọng đối với bơm màng. Cũng vì nó mà bơm có tên là bơm màng.

 • Bộ phận van phân phối khí

Nhiệm vụ của bộ phân van phân phối khí là phân phối khí nén sang hai bên buồng khí và giúp bơm hoạt động.

Kích thước máy bơm màng

Sản phẩm bơm màng khí nén được thiết kế với rất nhiều kích cỡ khác nhau. Kích thước bơm sẽ được tính với kích thước họng hút – xả, bao gồm các loại:

 • Bơm màng 1 inch
 • Bơm màng 1.5 inch
 • Bơm màng 2 inch
 • Bơm màng 3 inch

Giá bơm màng

Phân loại bơm màng

Công nghiệp hóa chất hiện rất phát triển và được chú trọng nhiều. Để hỗ trợ cho công việc vận chuyển hóa chất máy bơm màng là thiết bị không thể thiếu. Hiện tại, sản phẩm này có nhiều loại khác nhau để mọi người lựa chọn. Chúng thường được phân loại theo nguồn gốc xuất xứ, vật liệu sản xuất, kích thước… Tuy nhiên, người ta thường phân loại bơm màng dựa vào vật liệu của bơm. Chúng có các loại như:

 • Bơm màng hóa chất vật liệu PVDF, PP

PVDF, PP là vật liệu nhựa cao cấp được sử dụng để sản xuất rất nhiều sản phẩm. Người ta cũng dùng chúng để sản xuất máy bơm màng bởi có độ bền cao và cứng. Máy bơm màng được sản xuất từ vật liệu này làm việc tốt, hiệu quả và vận chuyển được các chất như axit, chất ăn mòn cao.

Trong các dòng bơm màng loại bơm màng bằng nhựa này có ứng dụng nhiều nhất. Bên cạnh đó, giá bơm màng nhựa cũng ở mức tầm trung, phù hợp với khả năng của nhiều đơn vị nên được tin dùng.

 • Bơm màng hóa chất nhựa teflon

Trong các vật liệu sản xuất bơm màng teflon được đánh giá là vật liệu có độ bền cao. Chúng chịu được sự tác động lý hóa từ nhiều loại lưu chất khác nhau. Vì vậy, chúng được sử dụng trong nhiều nhà máy, ở nhiều điều kiện và môi trường khác nhau. Giá bơm màng teflon cũng không quá cao và chúng ta hoàn toàn có thể đầu tư sử dụng.

 • Bơm màng vật liệu thân inox

Trong các dòng bơm màng phải kể đến vật liệu inox được sử dụng để sản xuất bơm. Bơm màng vật liệu inox thường dùng cho bơm bùn loãng, mực in, dung môi và các loại hóa chất có độ ăn mòn nhẹ. Loại vật liệu inox dùng sản xuất bơm màng thường là inox 316 cao cấp. Tuy nhiên, giá bơm màng loại này tương đối rẻ hơn so với dòng bơm thân nhựa kể trên.

Vậy, giá bơm màng hiện nay là bao nhiêu?

Khi chúng ta tìm hiểu sản phẩm vấn đề chất lượng sẽ được đặt lên hàng đầu. Nhưng, bên cạnh đó giá sản phẩm cũng là tiêu chí rất được chú trọng. Đối với bơm màng cũng vậy, mọi người quan tâm nhiều về giá thành của nó. Giá bơm màng ảnh hưởng nhiều đến quyết định của người mua thiết bị.

Có lẽ chúng ta cũng biết, sản phẩm bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau. Và giá bơm màng cũng vậy. Nó sẽ bị nhiều yếu tố làm thay đổi mức giá như: công suất máy, lưu lượng bơm, chất liệu vỏ bơm, vật liệu màng bơm… Ngoài ra, còn có các yếu tố về nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu cũng làm thay đổi giá bơm màng rất nhiều. Hẳn chúng ta đều biết bơm màng tốt, thương hiệu nổi tiếng sẽ có giá cao hơn loại trôi nổi, không có nguồn gốc.

Giá bơm màng hiện dao động từ vài triệu đến vài chục, thậm chí vài trăm triệu cho một máy. Ở mỗi dòng, mỗi phân khúc, mỗi thương hiệu sẽ có mức giá sản phẩm khác nhau. Vì vậy, mọi người cần chú ý chọn nơi cung cấp bơm màng uy tín để có được mức giá hợp lý nhất.

Hơn nữa, chúng ta nếu muốn biết giá bơm màng cần liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp. Sau đó đưa các thông tin về lưu chất cần bơm, công suất máy, lưu lượng… Nhà cung cấp sẽ dựa vào đó tư vấn và báo giá cụ thể. Chứ chúng ta không thể nào tìm được giá cụ thể cho thiết bị nếu không cung cấp đầy đủ các thông tin.

Một vài thông tin về giá bơm màng cũng như cấu tạo thiết bị mà chúng tôi cung cấp hy vọng sẽ có ích cho mọi người. Mong rằng nó sẽ giúp quý khách lựa chọn được thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Tin liên quan

Trả lời

Không tìm thấy email của bạn. Các trường bắt buộc được đánh dấu