Đặc tính và ứng dụng bơm màng thân nhựa

Bơm màng thân nhựa

Thiết bị máy bơm màng thân nhựa là một trong những loại bơm màng được sử dụng nhiều. Dòng bơm này có nhiều đặc tính nổi bật nên được ứng dụng trong nhiều công việc. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để lựa chọn máy bơm màng phục vụ cho công việc của đơn vị.

Vì sao gọi là máy bơm màng thân nhựa? Đó là do bơm có phần thân được làm từ các vật liệu nhựa như PP, PVDF… Những loại nhựa này có đặc điểm là chống mài mòn, chống ăn mòn rất tốt và hiệu quả. Thêm vào đó phần màng bơm sẽ được làm từ teflon, santo, buna… nên chịu được sự ăn mòn cao. Vì vậy đây là dòng bơm được sử dụng phổ biến trong bơm hóa chất.

Trong các dòng máy bơm màng có trên thị trường, bơm màng thân nhựa sẽ có ứng dụng nhiều và đa dạng hơn. Nếu so với bơm màng thân nhôm, gang hoặc inox thì loại thân nhựa được tin dùng hơn.

Những ứng dụng của máy bơm màng thân nhựa

Khi nói đến bơm màng có phần thân được làm từ vật liệu nhựa nhiều người sẽ nghĩ nó không bền như vật liệu inox. Nhưng thật ra dòng bơm này rất tốt và có ứng dụng rộng rãi nhất. Chúng có thể dùng trong hầu hết các ngành công nghiệp khác nhau. Đặc biệt với ngành công nghiệp hóa chất ăn mòn bơm màng thân nhựa lại càng được ưa chuộng hơn.

Máy bơm màng thân nhựa có thể làm việc được với hầu hết mọi loại chất lỏng, hóa chất khác nhau. Chẳng hạn như hóa chất độc hại, hóa chất ăn mòn, axit, các chất bazo… Do đó, thiết bị này có thể ứng dụng trong các lĩnh vực như:

bơm màng thân nhựa

 • Sử dụng trong ngành công nghiệp bao bì để bơm mực in
 • Dùng bơm sơn dầu, dầu gấc
 • Ứng dụng trong bơm mủ cao su ngành công cao su
 • Bơm màng thân nhựa dùng bơm bùn thải
 • Có thể bơm bùn loãng cho công nghiệp gốm sứ, khai khoáng
 • Máy dùng bơm dầu khí, dầu diezen
 • Dùng cho các ngành công nghiệp thực phẩm, nước giải khát…

Nhìn chung, dòng bơm màng này bơm được rất nhiều loại chất lỏng. Cho nên, khả năng ứng dụng của chúng cũng rất rộng và đa dạng. Tuy nhiên, khi sử dụng bơm màng thân nhựa nên tránh dùng để bơm dung môi, dung dịch gốc dầu vì chúng sẽ ăn mòn nhựa. Điều này gây hư hại thiết bị và rò rỉ lưu chất gây nguy hiểm cho mọi người.

Đặc tính máy bơm màng thân nhựa

Chúng ta đã biết được những ứng dụng của bơm màng thân nhựa, thực sự rất hữu ích phải không. Nhưng để sử dụng bơm cho hiệu quả, đạt kết quả cao cũng cần biết những đặc tính của thiết bị. Và, với máy bơm màng có thân nhựa chúng có một số đặc tính riêng và nổi bật như:

Máy có phần thân làm từ vật liệu nhựa PP, PVDF chất lượng cao. Những loại nhựa này có độ cứng, chắc và khả năng chịu ăn mòn rất tốt. Chính vì vậy nên chúng mới được áp dụng để bơm hóa chất và các chất có độ ăn mòn cao.

Máy được thiết kế đơn giản, nhỏ gọn và rất chắc chắn. Điều này giúp tiết kiệm diện tích lắp đặt, dễ dàng di chuyển, tháo lắp.

Thiết bị này được thiết kế với 2 cổng xả và 2 cổng hút, cũng có một số loại có đến 4 cổng hút – xả để phục vụ nhu cầu sử dụng.

Bơm màng nói chung chứ không riêng gì dòng thân nhựa đều có thể chạy khô. Vì vậy khi sử dụng không phải lo lắng tình trạng cháy nổ, sinh nhiệt gây hư hại thiết bị.

Bơm màng có dòng chạy điện và cũng có loại chạy bằng khí nén để đáp ứng nhu cầu từng đơn vị, từng công việc.

Đây chính là những đặc tính nổi bật của bơm màng thân bằng nhựa. Mọi người nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.

Giá máy bơm màng thân nhựa

Sau khi đã tìm hiểu nhiều thông tin về dòng bơm này chắc hẳn mối quan tâm của mọi người sẽ chuyển sang giá thành của chúng. Bạn muốn biết giá máy bơm màng bao nhiêu để có sự lựa chọn phù hợp với điều kiện của mình. Vậy giá của bơm màng thân bằng nhựa là bao nhiêu?

Giá của thiết bị này thật ra rất đa dạng trên thị trường. Có những loại vài triệu và cũng có loại vài chục triệu hoặc hơn. Bởi giá bơm do một số yếu tố quyết định như sau:

 • Thương hiệu
 • Nguồn gốc xuất xứ
 • Dòng bơm
 • Công suất, lưu lượng
 • Đơn vị cung cấp

Khi chúng ta mua bơm màng của thương hiệu càng nổi tiếng, xuất xứ châu Âu chắc chắn giá thành sẽ càng cao. Hoặc mua của nhà cung cấp uy tín, chính hãng sẽ có giá nhỉnh hơn so với mua tại các đơn vị trôi nổi trên thị trường.

Như vậy, để biết được giá máy bơm màng mọi người cần xác định rõ những yếu tố trên. Và đừng quên liên hệ với đơn vị cung cấp để được báo giá sản phẩm chi tiết, rõ ràng, cụ thể nhất.

Mọi người cũng cần liên hệ đơn vị cung cấp bơm màng uy tín để mua sản phẩm nhé. Vì như vậy mới đảm bảo mua được bơm chính hãng, chất lượng cao và có mức giá hợp lý nhất.

Hiện nay, Công ty Tinh Tuệ là nhà cung cấp bơm màng khí nén chính hãng từ Nhật. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, được tin dùng trên toàn thế giới. Do đó mọi người có thể yên tâm lựa chọn và sử dụng.

Trả lời

Không tìm thấy email của bạn. Các trường bắt buộc được đánh dấu