Chọn máy bơm hóa chất lớn đúng chuẩn

Máy bơm hóa chất lớn

Chọn máy bơm hóa chất lớn đúng chuẩn, chất lượng sẽ mang lại hiệu quả cao cho công việc. Nhưng liệu bạn đã biết cách lựa chọn thiết bị cho phù hợp với nhu cầu sử dụng chưa? Nếu chưa hãy theo dõi những thông tin sau để chọn được sản phẩm tốt nhất.

Máy bơm hóa chất lớn là dòng bơm công nghiệp rất phổ biến và được sử dụng nhiều hiện nay. Chúng được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp hóa chất, thực phẩm, dược phẩm và nhiều lĩnh vực khác. Đây là thiết bị mang lại hiệu quả cao cho việc bơm hóa chất. Nhờ có chúng mà hiệu suất làm việc tăng lên và đem đến hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp.

Máy bơm hóa chất lớn là gì?

Tất cả những dòng bơm hóa chất có công suất từ 7,5kw trở lên đều được xem là máy bơm hóa chất lớn. Chúng được lựa chọn để dùng trong các nhà máy, xí nghiệp, dây chuyền sản xuất công nghiệp. Dòng bơm này bơm được hóa chất với lưu lượng lớn đáp ứng nhu cầu của các hệ thống sản xuất. Chúng có thể bơm liên tục trong thời gian dài nên mang đến hiệu quả cao.

Máy bơm hóa chất lớn tất nhiên chi phí đầu tư cũng nhiều hơn dòng công suất nhỏ. Nhưng bù lại, khả năng hoạt động của chúng là liên tục, mang lại hiệu quả cao nên vẫn được tin dùng. Rất nhiều đơn vị lựa chọn dòng sản phẩm này để sử dụng nhằm mang lại kết quả tốt nhất.

máy bơm hóa chất lớnCách chọn máy bơm hóa chất lớn đúng chuẩn

Chi phí đầu tư cho dòng bơm công suất lớn không hề nhỏ. Cho nên, chúng ta nhất định phải chọn sản phẩm phù hợp, đảm bảo chất lượng để sử dụng. Như vậy, sẽ phát huy hiệu quả của bơm cũng như tránh tình trạng chọn sai khiến không sử dụng được gây tốn kém chi phí đầu tư.

Đối với dòng máy bơm hóa chất lớn khi lựa chọn mọi người cần quan tâm những yếu tố sau:

Xác định lưu lượng bơm: Yếu tố này cần được quan tâm hàng đầu khi chọn bơm. Bởi từng nhu cầu, từng lưu lượng sử dụng khác nhau sẽ có dòng bơm tương ứng. Chúng ta cần xác định rõ lưu lượng cần bơm để chọn bơm hóa chất công suất tương ứng. Nếu lưu lượng bơm lớn mọi người sẽ chọn bơm hóa chất có công suất từ 7,5kw trở lên. Trong trường hợp không am hiểu điều này mọi người có thể tham khảo ý kiến đơn vị cung cấp để được tư vấn dòng bơm phù hợp.

Dựa vào độ cao cột bơm: Điều này cũng rất quan trọng để chọn máy bơm hóa chất lớn đúng chuẩn. Mọi người muốn bơm lưu chất đến độ cao bao nhiêu? Tùy vào độ cao của mực chất lỏng sẽ chọn bơm hóa chất tương ứng để đảm bảo hiệu quả.

Chọn bơm dựa trên điện áp sử dụng: Tùy thuộc vào điện áp tại khu vực sử dụng sẽ chọn bơm hóa chất 1 pha hoặc 3 pha. Hoặc tùy vào nhu cầu chúng ta sẽ chọn bơm tương ứng và sau đó chọn điện áp tương đương. Hãy đảm bảo điện áp phù hợp để máy bơm hóa chất lớn có thể hoạt động tốt.

Dựa vào vật liệu cấu tạo bơm: Máy bơm hóa chất lớn hiện được sản xuất với nhiều loại vật liệu khác nhau. Có thể kể đến một số vật liệu phổ biến như: PP, PVC, PVDF, inox 316… Khi chọn mọi người sẽ dựa vào loại chất cần bơm để chọn máy bơm hóa chất với vật liệu tương ứng.

Ngoài ra, khi chọn bơm cũng nên chú ý các yếu tố như: vị trí lắp đặt, điều kiện môi trường sử dụng, nhiệt độ hóa chất…

Nếu đáp ứng tốt những điều này chúng ta nhất định sẽ chọn được máy bơm hóa chất lớn tốt, phù hợp nhu cầu. Việc này sẽ đảm bảo mang lại hiệu quả cao cho công việc của đơn vị.

Sử dụng máy bơm hóa chất lớn

Muốn bơm hóa chất hoạt động tốt, mang lại hiệu quả cao chúng ta phải biết cách sử dụng chúng. Việc sử dụng bơm đúng cách không chỉ đảm bảo hiệu suất mà còn bảo vệ tuổi thọ bơm. Để sử dụng bơm hóa chất lớn đúng cần lưu ý:

  • Lựa chọn máy bơm hóa chất lớn phù hợp và theo đúng nhu cầu, mục đích sử dụng
  • Chọn mua bơm từ các đơn vị cung cấp uy tín, chính hãng
  • Lắp đặt bơm theo hướng dẫn, đúng kỹ thuật và ở vị trí thích hợp
  • Vận hành máy bơm hóa chất theo hướng dẫn từ nhà sản xuất
  • Trong quá trình sử dụng nếu phát hiện dấu hiệu lạ cần ngưng sử dụng để kiểm tra
  • Nên thường xuyên kiểm tra, bảo trì và bảo dưỡng bơm hóa chất để nâng cao tuổi thọ thiết bị
  • Tuân thủ các hướng dẫn, quy định về việc vận hành bơm của nhà sản xuất

Đây là điều mọi người cần lưu ý khi sử dụng và vận hành máy bơm hóa chất lớn. Nếu thực hiện tốt thiết bị sẽ đạt hiệu quả cao và nâng cao tuổi thọ, khả năng hoạt động.

Hy vọng những thông tin về máy bơm hóa chất lớn kể trên sẽ giúp ích được cho mọi người. Nếu có nhu cầu sử dụng thiết bị hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ. Nhất Tinh là đơn vị cung cấp bơm hóa chất Sanso chất lượng cao, nhập khẩu chính hãng từ nhà sản xuất. Quý khách khi liên hệ với chúng tôi nhất định sẽ chọn được sản phẩm tốt, đảm bảo chất lượng.

Tham khảo thêm thông tin tại: http://sieuthicongnghiep.com.vn/danh-muc/bom-hoa-chat-sanso

Tin liên quan

Trả lời

Không tìm thấy email của bạn. Các trường bắt buộc được đánh dấu