Các loại máy bơm nước ao hồ

Máy bơm nước ao hồ

Máy bơm nước ao hồ hiện là thiết bị quan trọng trong các ao hồ nuôi tôm cá. Chúng ta có thể dùng loại bơm cạn hoặc bơm chìm, nhưng trong đó máy bơm chìm được dùng nhiều hơn. Thiết bị này có nhiệm vụ cấp, thoát nước cho ao hồ hoặc dùng nạo hút bùn trong ao.

Thông tin về máy bơm nước ao hồ

Sử dụng máy bơm nước ao hồ là lựa chọn tối ưu dành cho mọi người. Bởi nhờ có chúng mà việc bơm thoát hoặc cấp nước cho các ao hồ được thuận lợi hơn. Chúng ta không phải thực hiện công việc thủ công là đào các máng dẫn nước như trước đây nữa. Vì thiết bị này sẽ giúp việc bơm, thoát nước nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Những sản phẩm máy bơm ao hồ có khả năng hoạt động liên tục. Đặc biệt có những dòng bơm chìm có thể đặt hoàn toàn trong ao hồ và chìm dưới nước. Nhờ đó hiệu quả hoạt động cao hơn hẳn so với khi dùng bơm đặt cạn.

Máy bơm chìm dành cho ao hồ có rất nhiều loại khác nhau. Chúng ta cần lựa chọn thiết bị phù hợp và theo đúng nhu cầu để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Ao hồ nuôi tôm, cá có thể là ao nước ngọt, nước mặn hoặc nước lợ. Điều này ảnh hưởng lớn đến việc lựa chọn máy bơm của chúng ta. Chẳng hạn nuôi hải sản ở nước lợ, nước mặn thì loại bơm cần chọn là dòng có thể bơm được nước biển. Dòng máy bơm nước ao hồ này sẽ được làm từ các vật liệu có khả năng chống gỉ sét, chống ăn mòn tốt. Do đó thiết bị thích hợp để bơm nước mặn hoặc nước lợ.

Còn đối với ao hồ nước ngọt thì không cần chọn dòng bơm đặc biệt. Hầu hết các loại bơm chìm thông thường đều có thể bơm được nước ngọt, nhưng cũng phải chú ý đế khả năng chống ăn mòn của bơm. Tuy nhiên, chúng ta cần chú ý đến khả năng sục khí, luân chuyển nước trong ao. Cho nên, lựa chọn hợp lý nhất là các dòng máy có công suất lớn và có khả năng sục khí hiệu quả.

Máy bơm nước ao hồ không chỉ dùng trong nuôi trồng thủy hải sản mà còn có thể áp dụng cho hòn non bộ, hồ cá cảnh, bể bơi… Trong những trường hợp này mọi người sẽ chọn dòng máy có công suất nhỏ đã đủ để đáp ứng yêu cầu công việc.

Máy bơm nước ao hồCác loại máy bơm nước ao hồ

Cũng giống như các dòng bơm khác, máy bơm nước ao hồ được sản xuất với rất nhiều loại. Chúng đa dạng về kiểu dáng, màu sắc, mức giá và đáp ứng tốt các yêu cầu của khách hàng.

Để phân loại máy bơm nước ao hồ người ta thường dựa vào cách lắp đặt chúng. Cụ thể:

Máy bơm nước đặt cạn: Đây là dòng bơm truyền thống và được ứng dụng từ rất lâu. Máy được lắp trên cạn và đặt các ống xuống dưới hồ. Với máy bơm đặt cạn việc bảo dưỡng, sửa chữa sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn. Tuy nhiên, khi vận hành máy thường phát ra tiếng ồn khá lớn nên có thể gây ảnh hưởng đến mọi người.

Máy bơm nước thả chìm: Là dòng bơm của công nghệ mới và hiện đại. Máy được đặt chìm trong nước nên sẽ bơm hút được nước ở các vị trí sâu hơn. Đồng thời, khi hoạt động máy ít gây ra tiếng ồn và không chiếm diện tích lắp đặt. Dòng bơm này còn có loại dùng để hút bùn giúp việc nạo vét ao hồ trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn.

Ngoài ra, máy bơm nước ao hồ cũng có thể phân chia dựa vào công suất, thương hiệu, xuất xứ… Mọi người sẽ tùy thuộc vào các nhu cầu để chọn thiết bị phù hợp và hiệu quả nhất.

Nên mua máy bơm nước ao hồ ở đâu?

Chúng ta hẳn đều biết sự quan trọng của các dòng bơm nước dành cho ao hồ. Nhưng nên mua ở đâu để đảm bảo chất lượng và công năng sản phẩm tốt nhất. Đây là mối quan tâm lớn của rất nhiều khách hàng khi chuẩn bị mua bơm.

Mọi người muốn mua được bơm tốt nhất định phải chọn đơn vị uy tín, chuyên nghiệp. Và để xác định đơn vị ấy có đáng tin không chúng ta cần chú ý:

Kinh nghiệm nhà cung cấp: Đơn vị phân phối máy bơm nước ao hồ có kinh nghiệm trong lĩnh vực này không. Họ đã hoạt động bao nhiêu năm, cung cấp các loại thiết bị nào, cho những dự án nào… Một đơn vị tốt tất nhiên có kinh nghiệm càng lâu càng tốt.

Thương hiệu sản phẩm: Chọn nhà cung cấp đừng quên tìm hiểu họ cung cấp thiết bị của những thương hiệu nào. Đó có phải là thương hiệu đáng tin cậy, nổi tiếng không hay là một thương hiệu lạ hoắc. Hãy đảm bảo mua sản phẩm bơm ở những nơi bán các sản phẩm có thương hiệu, xuất xứ rõ ràng.

Giá cả sản phẩm: Nhà cung cấp tốt còn phải đảm bảo mức giá máy bơm nước ao hồ bán ra thị trường. Thiết bị không nên có giá quá cao nhưng cũng không nên mua giá quá rẻ đều không tốt. Tốt nhất là khảo giá nhiều nơi để có được bảng giá hợp lý nhất.

Ngoài ra, một nhà cung cấp uy tín còn phải có chính sách bán hàng tốt, hỗ trợ khách hàng tận tình cũng như chế độ bảo hành đầy đủ. Có như vậy mới đảm bảo uy tín, chất lượng và sự chuyên nghiệp.

Và, hãy đến với Công ty Tinh Tuệ – nơi cung cấp máy bơm nước ao hồ đáng tin cậy. Chúng tôi đáp ứng tốt tất cả những điều trên và được rất nhiều khách hàng tin tưởng. Hãy đến với Tinh Tuệ để được cung cấp sản phẩm tốt nhất.

Trả lời

Không tìm thấy email của bạn. Các trường bắt buộc được đánh dấu