Các loại khớp nối mềm phổ biến

Các loại khớp nối mềm

Các loại khớp nối mềm trở thành thiết bị phụ trợ quan trọng và không thể thiếu trong các hệ thống đường ống. Chúng giữ nhiệm vụ kết nối, trợ lực, giảm rung chấn và tăng sự kết nối cho các mối nối.

Khớp nối mềm trên thị trường hiện nay rất phổ biến và được sử dụng nhiều. Chúng có nhiều loại khác nhau như: khớp nối cao su, khớp nối gang, khớp nối inox… Người ta sử dụng chúng để kết nối các đường ống trong hệ thống với nhau. Hoặc nối ống với van, với máy bơm… để bù đắp sai lệch, giảm ồn, giảm rung chấn.

Với vai trò quan trọng cũng như ứng dụng đa dạng, phổ biến nên sản phẩm được tin dùng nhiều. Do đó, các nhà sản xuất mang lại rất nhiều sản phẩm với các chủng loại khác nhau. Vậy, các loại khớp nối mềm phổ biến và được sử dụng nhiều hiện nay là loại nào?

Các loại khớp nối mềm phổ biến như:

các loại khớp nối mềm

Khớp nối mềm inox

Đây là một trong các loại khớp nối mềm inox đang được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống đường ống công nghiệp. Sản phẩm này được làm từ vật liệu inox 304, 316 hoặc 321. Mặc dù là inox nhưng chúng được thiết kế để có thể co giãn và hấp thụ các chuyển động, rung chấn. Do đó, người ta sử dụng chúng để lắp tại các vị trí đường ống để bảo vệ thiết bị.

Thiết bị khớp nối mềm inox được dùng cho các đường ống chất lỏng, hơi, khí… Với độ bền cao và khả năng chống ăn mòn nên thích hợp với những môi trường có nhiệt độ ăn, độ ăn mòn lớn. Cũng chính vì vậy mà các loại khớp nối mềm inox thường dùng cho hệ xử lý nước thải, hóa chất…

Cũng giống các loại khớp nối mềm khác, khớp nối inox này có nhiệm vụ bảo vệ đường ống khỏi sự thay đổi của áp suất và nhiệt độ. Chúng cũng có tác dụng giảm tiếng ồn, giảm rung chấn và các lực tác động trên hệ thống. Nhờ có khớp nối mềm inox các thiệt hại, sự giãn nở trên đường ống sẽ được giảm thiểu.

Khớp nối mềm cao su

Bên cạnh khớp nối inox chúng ta không thể bỏ qua các loại khớp nối mềm cao su. Dòng khớp nối này được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Khớp nối cao su được sản xuất bởi vật liệu chính là cao su. Chúng có phần bầu cao su 3 lớp, 2 lớp EPDM ở ngoài và 1 lớp sợi gia cường nylon ở giữa. Phần mặt bích của khớp nối được làm từ thép.

Sản phẩm này cũng được sử dụng để kết nối 2 đầu của đường ống, phụ kiện với nhau. Với khả năng co giãn tốt sẽ đảm bảo và bảo vệ hoạt động của các thiết bị, hệ thống đường ống tốt hơn.

Về ứng dụng của các loại khớp nối mềm cao su chúng ta có thể thấy chúng được sử dụng rất nhiều. Loại khớp nối này có mặt trong các hệ thống làm mát, hệ thống chữa cháy, các đường ống trong nhà máy…

Nhiệm vụ của khớp nối mềm cao su cũng rất quan trọng. Khi lắp đặt thiết bị này sẽ giúp giảm các rung động, giảm sự truyền tiếng ồn và nâng cao tuổi thọ của hệ thống. Đồng thời, nhờ vật liệu cao su nên áp suất được phân bổ đều lên tất cả các bề mặt bên trong khớp nối. Vì vậy mà các đường ống, van, máy bơm sẽ được giảm bớt lực tác động.

Sản phẩm khớp nối mềm cao su có độ bền cao, độ đàn hồi tốt và dùng được cho nhiều môi trường. Vì vậy, đây là sự lựa chọn tuyệt vời và lý tưởng dành cho các đơn vị.

Các loại khớp nối mềm khác

Ngoài những loại khớp nối mềm kể trên còn có một số loại khác như:

Khớp nối mềm chống rung: Loại này cũng được làm bằng cao su với tác dụng chính là chống rung cho đường ống. Chịu lực cao, co giãn tốt, linh hoạt, giúp giảm tiếng ồn… là những đặc điểm chính của thiết bị.

Mối nối mềm BE: Thường được sử dụng để nối van với đường ống hoặc ống với ống. Dạng mối nối này có nhiều kích cỡ khác nhau từ DN50 đến các kích cỡ lớn hơn DN1000 để mọi người sử dụng.

Mối nối mềm EE: Được thiết kế với phần gioăng có hình côn giúp mối nối chắc và không bị bung. Độ bền của mối nối mềm cũng rất cao và giữ ống được chặt.

Đây chính là các loại khớp nối mềm đang được sử dụng chủ yếu trên thị trường. Nếu thiếu sự góp mặt của các loại khớp nối này hệ thống ống sẽ xảy ra nhiều vấn đề. Điển hình nhất là tình trạng nứt, vỡ đường ống do sự giãn nở, do lực tác động khi hoạt động. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống đường ống, các thiết bị trên hệ thống. Vì vậy, mọi người cần sử dụng các loại khớp nối mềm này để bảo vệ hệ thống tốt nhất.

Quý khách hàng muốn tìm hiểu rõ hơn về các loại khớp nối mềm hãy liên hệ với Tinh Tuệ. Chúng tôi là nhà cung cấp khớp nối uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp trên thị trường. Các loại khớp nối do chúng tôi phân phối đều là sản phẩm nhập khẩu. Có đầy đủ CO, CQ và các giấy tờ khác kèm theo. Do đó, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn sản phẩm do Tinh Tuệ cung cấp.

Đừng ngại liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Hoặc gọi Hotline 0914577933 – 0919612339 – 0941534433 để được tư vấn ngay.

Tin liên quan

Trả lời

Không tìm thấy email của bạn. Các trường bắt buộc được đánh dấu