Các loại bơm hóa chất inox

Bơm hóa chất inox

Bơm hóa chất có nhiều loại trong đó có bơm hóa chất inox. Loại bơm này được sản xuất từ vật liệu inox 304, 316 với chất lượng và độ bền cao. Dòng bơm inox này cũng được chia thành nhiều loại khác nhau. Dựa vào từng nhu cầu chúng ta sẽ chọn loại bơm hóa chất phù hợp nhất.

Bơm hóa chất inox được thiết kế tương tự các dòng bơm hóa chất khác. Nó chỉ khác ở vật liệu sản xuất bơm. Nói về dạng bơm hóa chất làm từ inox cũng có nhiều loại. Có thể là toàn bộ bơm được làm từ inox, nhưng cũng có thể chỉ đầu bơm bằng inox. Mọi người phải nắm rõ điều này để chọn được dòng bơm tốt nhất.

Các loại bơm hóa chất inox

Sử dụng bơm hóa chất là một trong những lựa chọn hoàn hảo để vận chuyển hóa chất. Những ngành công nghiệp sử dụng hóa chất không phương pháp vận chuyển nào hiệu quả bằng thiết bị này. Chúng được sản xuất chuyên dụng để vận chuyển hóa chất mà không bị hư hỏng hay ăn mòn.

Bơm có thể được sản xuất từ nhiều vật liệu khác nhau như nhựa, inox… Trong đó vật liệu inox rất phổ biến trên thị trường. Hiện tại, bơm hóa chất inox được chia thành nhiều dạng khác nhau, chủ yếu:

Bơm hóa chất inox dạng bơm màng

Đây là dòng bơm hóa chất được sử dụng nhiều và phổ biến trên thị trường. Với dòng bơm này nó được thiết kế hoàn toàn bằng inox chất lượng tốt và độ bền cao. Bên trong có 2 tấm màng có khả năng chống ăn mòn tốt nên được gọi là bơm màng. Loại bơm hóa chất này sử dụng khí nén để vận hành chứ không dùng dòng điện.

Bơm hóa chất inox dạng màng thường được ứng dụng trong các lĩnh vực đòi hỏi độ an toàn cao.

Bơm hóa chất inox ly tâm

Một kiểu bơm hóa chất inox khác là bơm ly tâm. Nó có thể là bơm ly tâm trục ngang hoặc dẫn động từ. Bơm được thiết kế bằng inox 304, 316 cho phần thân, đầu, trục bơm, cánh bơm. Khả năng chịu mài mòn của bơm hóa chất ly tâm rất cao. Ưu điểm lớn của dòng bơm này là khả năng chịu nhiệt độ cao lên đến 2500C. Nhờ đó, nó được ứng dụng trong bơm nước thải, hóa chất, nước biển, dầu nóng…

Bơm hóa chất inox dạng thùng phuy

Được thiết kế phần thân bơm hoàn toàn bằng inox bơm hóa chất dạng thùng phuy là lựa chọn của nhiều đơn vị. Thân bơm gắn với động cơ điện hoặc sử dụng khí nén, pin tùy theo nhu cầu sử dụng.

Những loại bơm hóa chất inox này hiện được sử dụng rất nhiều. Nhu cầu sử dụng bơm hóa chất ở mỗi đơn vị đều có sự khác nhau. Chính vì vậy các nhà sản xuất đã tạo ra nhiều sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

bơm hóa chất inox

Ứng dụng của bơm hóa chất inox

Không phải tự dưng mà người ta sản xuất bơm bằng vật liệu inox. Tất cả đều có mục đích và những ứng dụng riêng của nó. Với những loại hóa chất không thể bơm bằng bơm nhựa người ta sẽ chọn bơm inox. Vì chúng có khả năng chống gỉ, chống ăn mòn tốt và phù hợp hơn với các tính chất của hóa chất.

Bơm hóa chất inox sẽ được ứng dụng trong các lĩnh vực như:

  • Dùng để vận chuyển, bơm hóa chất cho ngành công nghiệp hóa chất, dầu khí, thực phẩm.
  • Dùng trong ngành công nghiệp sản xuất gạch, gốm sứ.
  • Bơm cũng sử dụng trong công nghiệp xử lý nước thải và nhiều lĩnh vực khác.

Cách sử dụng bơm hóa chất inox hiệu quả

Chúng ta khi chọn mua sản phẩm bơm hóa chất inox luôn muốn mua sản phẩm tốt, tuổi thọ cao. Bởi điều này sẽ giúp chúng ta sử dụng được trong thời gian dài, không phải tốn thêm chi phí đầu tư. Nhưng, chọn sản phẩm tốt chưa đủ để duy trì tuổi thọ thiết bị. Nó còn phụ thuộc nhiều vào cách chúng ta sử dụng sản phẩm.

Một sản phẩm bơm hóa chất inox muốn có tuổi thọ cao, dùng được trong nhiều năm cần phải:

  • Chọn mua bơm đạt chất lượng tốt, nên mua bơm hóa chất chính hãng để đảm bảo tuổi thọ.
  • Khi lắp đặt bơm hóa chất inox phải lắp theo đúng khuyến cáo, hướng dẫn của nhà sản xuất.
  • Sử dụng bơm theo đúng loại hóa chất được khuyến cáo, tránh dùng sai sẽ khiến bơm nhanh hỏng.
  • Đồng thời, sử dụng đúng công suất, không để bơm hoạt động quá công suất, liên tục trong thời gian dài.
  • Trong quá trình sử dụng nên thường xuyên kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng thiết bị để phát hiện sự cố sớm.

Chúng ta cần tuân theo những điều này để góp phần nâng cao tuổi thọ thiết bị. Đây cũng là cách đảm bảo an toàn cho người dùng khi sử dụng bơm hóa chất inox. Chúng ta nên lưu ý để tránh gặp rắc rối khi sử dụng sản phẩm.

Qua những thông tin trên hi vọng mọi người đã biết được bơm hóa chất inox có những loại nào. Cũng như ứng dụng và cách sử dụng chúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Nếu muốn tìm hiểu về dòng bơm này hoặc có nhu cầu sử dụng hãy liên hệ với Tinh Tuệ.

Chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách những sản phẩm tốt, chất lượng cao đến từ Nhật Bản. Những sản phẩm này đều có nguồn gốc xuất xứ, CO, CQ rõ ràng và đầy đủ. Quý khách sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Tin liên quan

Trả lời

Không tìm thấy email của bạn. Các trường bắt buộc được đánh dấu