Bơm màng dùng điện – cách lựa chọn và sử dụng

Bơm màng dùng điện

Bơm màng dùng điện sử dụng năng lượng điện để vận hành. Nó khác với bơm màng khí nén là dùng khí nén để hoạt động. Máy bơm màng điện cũng có nhiều ứng dụng và được sử dụng rất nhiều. Dưới đây là cách lựa chọn và sử dụng bơm màng điện để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Máy bơm màng dùng điện là dòng bơm không sử dụng động cơ và nguyên liệu khí nén. Mà chúng sử dụng động cơ điện (motor điện) để hoạt động. Quá trình hút đẩy của bơm sẽ thông qua bộ truyền lực để tạo chuyển động. Dòng bơm này hoạt động được trong nhiều môi trường khác nhau, nhưng giá của chúng có phần cao hơn so với bơm màng khí nén.

Ứng dụng máy bơm màng dùng điện

Bơm màng là dòng thiết bị đặc biệt được sản xuất chuyên dụng cho việc bơm hóa chất, dung môi… Chúng được thiết kế đặc biệt và sử dụng những loại vật liệu có khả năng chống ăn mòn, chống mài mòn hiệu quả.

Máy bơm màng điện là lựa chọn tối ưu cho những hệ thống không yêu cầu dùng khí nén. Được thiết kế tối ưu bơm màng dùng điện có khả năng hoạt động liên tục, không cần bảo trì và ít bị hư hỏng.

Đối với bơm màng điện chúng ta thấy thiết bị này có rất nhiều ứng dụng như:

 • Sử dụng cho việc bơm các chất độc hại, kể cả những chất dễ cháy lẫn dễ bay hơi
 • Có thể bơm được axit, chất kiềm, các loại chất lỏng có độ ăn mòn cao
 • Thiết bị bơm được những chất có nhiệt độ lên đến 1500C
 • Bơm màng điện hoàn toàn bơm được các chất như sơn, cao su, xi măng, vữa, bùn
 • Ngoài ra, máy bơm màng chạy điện còn bơm được dung môi hữu cơ, chất độn, men bùn, mật rỉ…

Nhìn chung, dòng sản phẩm này làm việc được với rất nhiều lưu chất khác nhau. Vì vậy, nó đáp ứng tốt các yêu cầu công việc của nhiều ngành và được ứng dụng rộng rãi.

bơm màng dùng điệnCách lựa chọn máy bơm màng dùng điện

Bơm màng điện thích hợp với nhiều công việc khác nhau và đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên mọi người phải sử dụng bơm đúng cách, đúng chất cần bơm theo từng dòng mới mang lại kết quả. Do đó, mọi người phải chú ý trong việc lựa chọn để chọn được thiết bị phù hợp.

Khi chọn máy bơm màng dùng điện cần chú ý những điều sau:

 • Chọn bơm với vật liệu phù hợp

Máy bơm màng được sản xuất bởi nhiều vật liệu khác nhau. Có loại thân bơm bằng inox, gang, nhôm hoặc nhựa… Mỗi loại vật liệu được sản xuất để ứng với từng chất khác nhau. Chẳng hạn như bơm thân inox dùng bơm thực phẩm, dung môi; thân nhựa bơm các loại axit ăn mòn, chất độc hại… Vì vậy, khi chọn cần chú ý điều này để chọn thiết bị phù hợp và đảm bảo an toàn, hiệu quả khi dùng.

 • Chú ý đến màng bơm

Màng bơm là thành phần rất quan trọng với máy bơm màng dùng điện. Và nó cũng được sản xuất với nhiều loại vật liệu khác nhau. Trong các vật liệu làm màng bơm teflon là vật liệu tốt và có giá thành khá cao. Nó có thể làm việc được với nhiều loại hóa chất, thực phẩm, bùn… Mọi người cũng cần dựa vào loại chất cần bơm để chọn màng bơm phù hợp.

 • Chọn công suất bơm màng

Khi chọn máy bơm màng dùng điện đừng quên công suất của nó. Máy được thiết kế với đa dạng công suất từ nhỏ đến lớn. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng nhiều hay ít để chọn mức công suất tương ứng. Không nên chọn công suất quá lớn hoặc quá nhỏ đều không đáp ứng được yêu cầu công việc.

 • Chọn nhà cung cấp uy tín

Một điều nữa là hãy chú ý trong việc chọn nhà cung cấp máy bơm màng chạy điện. Tránh các đơn vị không uy tín, không đảm bảo sẽ khó cung cấp được bơm tốt, chính hãng. Hãy chọn các nhà cung cấp uy tín, chuyên nghiệp để mua được thiết bị tốt nhất.

 • Tìm các thương hiệu uy tín

Và mọi người cũng nên chú ý đến thương hiệu của máy bơm màng điện. Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu khác nhau để chúng ta lựa chọn. Nhưng nhất định phải chọn thương hiệu uy tín, có tiếng để đảm bảo chọn mua được thiết bị chất lượng.

Sử dụng máy bơm màng dùng điện hiệu quả

Khi đã chọn được bơm màng tốt, phù hợp mọi người cũng nên nắm được cách sử dụng. Bởi điều này quyết định nhiều đến hiệu quả và duy trì tuổi thọ thiết bị. Một số điều cần lưu ý khi dùng bơm màng điện:

 • Dùng bơm đúng với công suất của thiết bị, tránh để bơm chạy quá tải liên tục.
 • Dùng bơm đúng với loại chất cần bơm và phù hợp vật liệu thân, màng bơm, tránh dùng sai khiến bơm nhanh hỏng.
 • Máy bơm màng dùng điện không nên dùng trong những môi trường khắc nghiệt, quá kín hoặc nhiệt độ quá cao.
 • Khi sử dụng cần thường xuyên kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng thiết bị.
 • Dùng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Hãy chú ý những điều này để máy bơm màng điện phát huy hiệu quả và đảm bảo công năng tốt nhất.

Một vài thông tin về bơm màng dùng điện hy vọng sẽ giúp ích được cho mọi người. Hãy lựa chọn bơm tốt, chất lượng để dùng cũng như sử dụng đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu quý khách cần mua bơm màng hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Tin liên quan

Trả lời

Không tìm thấy email của bạn. Các trường bắt buộc được đánh dấu