Bơm hóa chất axit – cách sử dụng để máy bền hơn

Bơm hóa chất axit

Bơm hóa chất axit được sử dụng để bơm các loại hóa chất, axit có độ ăn mòn cao và nguy hiểm. Chúng được sản xuất bằng vật liệu tốt để có thể chịu được tác động từ những hóa chất này. Mặc dù có tuổi thọ cao, bền nhưng chúng vẫn có thể bị hư hỏng khi sử dụng. Cho nên, chúng ta cần biết cách sử dụng để nâng cao tuổi thọ, giúp máy bền hơn.

Cách chọn mua máy bơm hóa chất axit tốt

Trước khi có máy bơm hóa chất để sử dụng chúng ta cần phải chọn mua thiết bị. Đây là điều không thể thiếu để sở hữu những chiếc máy bơm hóa chất axit. Việc chọn mua bơm mọi người cần đảm bảo mua được thiết bị tốt, chất lượng. Và muốn mua máy phù hợp cần lưu ý những điều sau:

Trước tiên, hãy xác định loại hóa chất cần bơm là gì. Bạn muốn bơm hóa chất loãng hay đặc, nó là dung môi hay axit có độ ăn mòn cao… Những thông tin này rất quan trọng trong việc giúp chúng ta chọn loại bơm tương ứng. Nếu không xác định rõ rất dễ mua phải bơm không phù hợp và không thể sử dụng được.

Bơm hóa chất axit

Tiếp đến là chọn bơm hóa chất axit với vật liệu tương ứng hóa chất cần bơm. Hiện nay, bơm hóa chất có rất nhiều loại và được sản xuất từ nhiều vật liệu khác nhau. Chúng ta có thể chọn bơm làm bằng nhựa FRPP (nhựa sợi thủy tinh nhiệt) cao cấp dùng bơm axit loãng. Chúng không thích hợp để bơm dung môi đâu đấy. Hoặc dùng bơm axit đậm đặc nên chọn bơm làm từ PVDF, vật liệu này có thể làm việc trong môi trường đặc nóng nhưng không quá 900C.

Sau đó, xác định lưu lượng cần bơm để chọn máy bơm hóa chất axit với công suất tương ứng. Điều này cũng cần quan tâm thật nhiều nếu không muốn máy hoạt động không tốt. Vì nếu bạn cần bơm lưu lượng lớn nhưng chọn máy công suất nhỏ sẽ không đáp ứng được. Ngược lại, chỉ cần sử dụng ít nhưng chọn bơm quá to gây ra lãng phí và tốn kém chi phí đầu tư. Do đó, cần chọn bơm có công suất phù hợp nhu cầu sử dụng để phát huy hiệu quả.

Một điều không thể quên là tìm nhà cung cấp bơm hóa chất axit uy tín, chuyên nghiệp. Mọi người không nên mua bơm trôi nổi trên thị trường. Nhất định phải mua bơm hóa chất tại những đại lý, nhà phân phối chính hãng. Tại đây sẽ có người hỗ trợ, tư vấn để chúng ta chọn bơn hóa chất theo nhu cầu. Như vậy sẽ mua được bơm tốt và đảm bảo chất lượng.

Cách sử dụng để bơm hóa chất axit bền hơn

Sau khi đã chọn mua được máy bơm hóa chất tốt, phù hợp mọi người cũng cần lưu ý cách sử dụng. Bởi điều này ảnh hưởng nhiều đến chất lượng, tuổi thọ và khả năng hoạt động của thiết bị. Khi chúng ta sử dụng bơm hóa chất đúng cách chúng sẽ phát huy hiệu quả. Đồng thời, kéo dài tuổi thọ và hạn chế được nhiều hư hỏng.

Chúng ta cần có bước chuẩn bị trước khi đưa bơm hóa chất axit vào sử dụng. Công việc này rất quan trọng vì nếu chuẩn bị không tốt khi bơm hoạt động sẽ dễ gặp sự cố.

Chuẩn bị bơm:

  • Kết nối máy bơm hóa chất axit với hệ thống đường ống.
  • Kiểm tra các mối nối, mặt bích đã được lắp chắn chắn hay chưa.
  • Nên đảm bảo giữa các mặt bích có các gioăng để tăng độ kín cho bơm hóa chất axit. Đồng thời, giúp hóa chất không bị dội ngược về khi tắt bơm.
  • Cân chỉnh chân đế máy bơm và phải siết đai ốc cho chặt để khi máy hoạt động không bị rung lắc.

Vận hành bơm:

  • Sau khi đã chuẩn bị bơm xong chúng ta tiến hành vận hành máy bơm hóa chất axit theo hướng dẫn. Chú ý cần kiểm tra xem động cơ máy bơm đã quay theo đúng chiều mũi tên chưa. Nếu không đúng phải ngắt bơm để điều chỉnh lại.
  • Khi chiều quay đã được kiểm tra đúng sẽ tiến hành nháy điện 3 lần. Mỗi lần nháy 3 – 5 giây để đẩy hết khí trong buồng bơm ra ngoài.
  • Sử dụng máy bơm hóa chất axit bơm đúng loại hóa chất đã lựa chọn trước đó.
  • Trong thời gian sử dụng cần thường xuyên kiểm tra, bảo trì và vệ sinh máy bơm hóa chất.

Nếu lưu ý những điều này chúng ta sẽ góp phần nâng cao tuổi thọ cho thiết bị. Đồng thời, giúp máy bơm hóa chất axit hoạt động tốt, hạn chế sự cố. Nhờ đó, đơn vị sẽ tiết kiệm được chi phí sửa chữa hay phải thay thế, đầu tư mới.

Địa chỉ cung cấp máy bơm hóa chất axit chất lượng

Thị trường bơm axit hiện rất đa dạng với nhiều sản phẩm cũng như nhiều đơn vị cung cấp. Việc chọn nơi cung cấp uy tín, chuyên nghiệp sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm. Vậy quý khách đã tìm được nơi cung cấp bơm hóa chất axit chất lượng hay chưa?

Hãy đến với Công ty Nhất Tinh, chúng tôi là nơi cung cấp bơm hóa chất uy tín trên thị trường. Các sản phẩm bơm do chúng tôi phân phối là hàng nhập khẩu chính hãng, chất lượng cao. Thiết bị được cung cấp có đầy đủ giấy tờ chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng. Chúng tôi cũng cam kết đem đến khách hàng sản phẩm tốt với giá thành hợp lý và cạnh tranh nhất.

Mọi thắc mắc hoặc có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm bơm hóa chất axit hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.

Tin liên quan

Trả lời

Không tìm thấy email của bạn. Các trường bắt buộc được đánh dấu