Máy bơm chìm inox – những thông tin quan trọng

Máy bơm chìm inox

Sử dụng máy bơm chìm inox là lựa chọn hàng đầu của các đơn vị hiện nay. Vì loại bơm này có khả năng chống ăn mòn tốt và chịu được tác động môi trường. Bài viết này cung cấp những thông tin quan trọng giúp mọi người hiểu rõ hơn về bơm chìm inox.

Bơm chìm là thiết bị đã ra đời một thời gian dài và hiện rất được ưa chuộng. Chúng dùng để bơm nước sạch, nước thải dùng cho sinh hoạt và sản xuất. Nhìn chung, có nhiều loại nước chúng ta cần bơm và cần dùng đến máy bơm chìm.

Vật liệu sản xuất máy bơm chìm inox

Vật liệu sản xuất máy bơm chìm có nhiều dạng, trong đó có inox. Những chiếc máy bơm chìm inox có độ bền cao, tuổi thọ tốt, chống ăn mòn và gỉ sét tốt. Với loại bơm này người ta thường sử dụng để bơm nước thải, bùn trong các môi trường khắc nghiệt.

Inox hay còn gọi là thép không gỉ là vật liệu có độ bền rất tốt. Chúng thường được sử dụng để sản xuất lớp vỏ máy bơm hoặc trục của bơm chìm. Chính nhờ vào điều này mà máy bơm chìm inox chịu được sự ăn mòn trong nhiều môi trường khác nhau.

Vật liệu inox sản xuất bơm cũng được chia thành nhiều loại khác nhau. Có các loại như inox 301, 304, 304L, 316, 321… Mỗi loại lại có những đặc tính riêng, nhưng inox 304 và 316 là vật liệu chủ yếu sản xuất máy bơm chìm inox.

Nếu so sánh 2 loại inox này chúng ta sẽ nhận thấy một vài khác biệt. Inox 316 có khả năng chịu được những môi trường muối, axit tốt hơn. Xét về khả năng chống ăn mòn, chống gỉ máy bơm chìm inox 304 lẫn 316 đều rất tốt. Tuy nhiên, vì sự chênh lệch về chi phí nên bơm chìm inox 304 được sử dụng nhiều hơn vì giá thành rẻ hơn.

máy bơm chìm inox

Cấu tạo và thiết kế của máy bơm chìm inox

Sản phẩm máy bơm chìm nước thải inox trên thị trường được chia thành 2 dạng. Một dạng có phao và loại không có phao. Với loại bơm có thêm phao sẽ giúp việc vận hành hoạt động trở nên tự động và thuận tiện hơn. Nhờ đó, hiệu quả tốt hơn trong chống tràn, chống cạn, hạn chế sự cố của bơm.

Nhưng dù là bơm chìm có phao hay không chúng đều có cấu tạo máy và động cơ giống nhau. Máy bơm chìm inox được xem là loại bơm cấu tạo phức tạp hơn hẳn các dòng thông thường. Chúng có cấu tạo từ các bộ phận như:

 • Thân bơm
 • Trục bơm
 • Cánh bơm
 • Phớt bơm
 • Bộ phận đầu ra và bộ phận đầu vào
 • Động cơ bơm
 • Khoang dầu chống nước

Các bộ phận này giữ những vai trò riêng và góp phần tạo nên một máy bơm chìm inox hoàn chỉnh. Nhờ vào thiết kế phức tạp nên bơm chìm hoạt động tốt, hiệu quả và tuổi thọ cao. Đó cũng chính là sự khác biệt của bơm chìm so với các dòng bơm khác.

Những tính năng đặc biệt của máy bơm chìm inox

Sở hữu rất nhiều tính năng đặc biệt và vượt trội máy bơm chìm inox ngày càng được tin dùng. Thiết bị này hiện có những ưu điểm vượt hẳn các dòng bơm khác như:

 • Máy bơm chìm inox có nhiều chức năng và được ứng dụng trong nhiều hệ thống, công trình. Dòng bơm này làm việc tốt trong các môi trường nước thải, độ ăn mòn cao.
 • Thiết kế phức tạp nhưng việc sử dụng bơm lại khá đơn giản, dễ dàng bởi có chức năng tự động.
 • Tuổi thọ thiết bị cao, có khả năng làm việc liên tục trong môi trường khắc nghiệt mà không hư hại.
 • Kích cỡ nhỏ gọn, thuận tiện cho việc lắp đặt và không chiếm diện tích.
 • Máy được bảo vệ tốt bởi khoang dầu kín nước giúp chống thấm nước và rò rỉ.

Với rất nhiều tính năng kể trên máy bơm chìm inox hoàn toàn là lựa chọn tuyệt vời dành cho các đơn vị. Chúng ta sẽ đảm bảo được hiệu quả công việc, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng khi sử dụng.

Tổng kết

Có thể thấy máy bơm chìm inox hiện là thiết bị được đánh giá cao trên thị trường. Vật liệu inox có độ bền cao, chống gỉ sét và chống ăn mòn. Do đó được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, môi trường khác nhau.

Chúng ta khi lựa chọn máy bơm chìm inox nên dựa vào nhu cầu thực tiễn để chọn. Dựa vào loại chất lỏng cần bơm, môi trường làm việc, công suất cần thiết… Phải xác định được những điều này mới chọn được bơm chìm tương ứng và hiệu quả. Đồng thời, lắp đặt và sử dụng thiết bị theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất để nâng cao hiệu quả làm việc.

Chú ý, bơm chìm hiện có khá nhiều hàng giả, nhái bên cạnh các sản phẩm chính hãng. Vì vậy phải thật cẩn thận khi mua thiết bị có giá trị như máy bơm chìm inox. Cần tìm đến các cơ sở cung cấp bơm uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp. Có đầy đủ giấy tờ, CO, CQ chứng nhận nguồn gốc chất lượng sản phẩm. Không nên mua bơm chìm trôi nổi trên thị trường sẽ không đảm bảo chất lượng.

Hiện nay, quý khách hàng có thể đến Công ty Nhất Tinh để chọn mua máy bơm chìm inox. Chúng tôi là nhà cung cấp bơm chìm uy tín với thương hiệu Zenit chất lượng cao. Máy bơm được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất với đầy đủ giấy tờ. Kèm theo đó là mức giá hợp lý và cạnh tranh nhất dành cho quý khách.

Hãy liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan

Trả lời

Không tìm thấy email của bạn. Các trường bắt buộc được đánh dấu