Lợi ích khi dùng khớp nối mềm bơm

Khớp nối mềm bơm

Khớp nối mềm bơm là thiết bị được sử dụng lắp đặt cho các máy bơm và đường ống. Nhờ có thiết bị này mà máy bơm cũng như đường ống được bảo vệ tốt, hoạt động ổn định.

Khớp nối mềm bơm mang lại lợi ích gì?

Các hệ thống bơm công nghiệp thường rất lớn, có nhiều thiết bị khác nhau kết nối lại. Khi chúng hoạt động sẽ sinh ra sự rung động, các áp lực cũng như sự thay đổi nhiệt độ. Điều này khiến thiết bị hoạt động không hiệu quả đồng thời, làm giảm tuổi thọ. Hơn nữa, nó có thể gây ra các rung chấn, các sự cố làm bể, vỡ đường ống, hư hỏng máy bơm. Và đơn vị sẽ phải chịu thiệt hại, phải tốn kém chi phí sửa chữa cũng như mất thời gian ngưng hoạt động sửa chữa.

Để khắc phục các rung chấn, tiếng ồn này các đơn vị sử dụng khớp nối mềm bơm cho chúng. Những khớp nối cao su sẽ được lắp ở những vị trí chịu áp lực nhiều cũng như các vị trí nối giữa bơm với ống, hay ống với ống. Đây là phương pháp rất tốt mang lại hiệu quả cao và giảm thiểu tối đa các sự cố.

Những khớp nối mềm bơm này sẽ giúp bù sai lệch do các chuyển động của thiết bị. Cũng như giúp các chuyển động linh hoạt hơn và giảm bớt những áp lực trong thiết bị. Vì vậy, vừa an toàn lại vừa giúp hệ thống máy bơm hoạt động tốt, ổn định.

Khớp nối mềm bơm

Ứng dụng của khớp nối mềm

Khớp nối mềm bơm không chỉ được sử dụng để kết nối máy bơm với đường ống mà còn được ứng dụng trong nhiều công việc khác. Chúng được sử dụng trong:

  • Dùng cho các hệ thống đường ống trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.
  • Khớp nối ứng dụng cho những hệ thống có độ ăn mòn cao (khớp nối inox), các hệ thống xử lý nước thải, nước cấp…
  • Khớp nối mềm cũng được dùng cho các lò hơi áp suất, máy nổ hoặc những vị trí sinh nhiệt lớn.
  • Những thiết bị, máy móc có độ rung lớn, đặt ở những vị trí không vững chắc cũng sử dụng khớp nối mềm.
  • Sản phẩm này được dùng nhiều cho các hồ xử lý nước thải, hồ chứa nước, đập tràn, hồ bơi, kênh dẫn nước, bể chứa hóa chất…

Thiết bị khớp nối mềm bơm được sử dụng cho nhiều lĩnh vực, hệ thống khác nhau bởi có nhiều ưu điểm. Vì vậy, các đơn vị hoàn toàn có thể lựa chọn và sử dụng sản phẩm này cho đơn vị của mình.

Đặc điểm chất lượng của khớp nối mềm bơm

Chúng ta đều đã biết những lợi ích mà khớp nối mềm bơm mang lại cho hệ thống máy bơm. Vậy chúng có những đặc điểm và chất lượng ra sao?

Sản phẩm được sản xuất từ vật liệu với độ bền cao, khả năng co giãn cực kỳ tốt.

Phù hợp để lắp đặt ở những vị trí tiếp xúc thường xuyên với nước.

Khớp nối mềm bơm có khả năng chịu thời tiết rất tốt nên có thể lắp đặt ngoài trời hoặc các môi trường khắc nghiệt.

Khớp nối mềm bơm loại inox có khả năng chống hóa chất, chống ăn mòn rất tốt.

Sản phẩm chống thấm cao và tuổi thọ lâu dài.

Nhờ vào những đặc điểm nổi bật nên khớp nối mềm được tin dùng và sử dụng nhiều. Tuy nhiên, mọi người cần phải lựa chọn sản phẩm tốt, chất lượng để sử dụng. Tránh mua sản phẩm không đảm bảo sẽ ảnh hưởng đến máy bơm và hệ thống.

Không nên mua khớp nối mềm bơm không rõ nguồn gốc

Các dòng bơm dân dụng hay hệ bơm công nghiệp đều cần sự hỗ trợ của khớp nối mềm bơm. Chúng sẽ giúp hoạt động của thiết bị được ổn định, hạn chế các sự cố trong quá trình vận hành. Vì vậy, lựa chọn và sử dụng khớp nối mềm là điều rất quan trọng và phải chú ý nhiều. Do đó, mọi người không nên mua khớp nối ở những nơi không rõ nguồn gốc.

Nếu chúng ta chọn sản phẩm không rõ nguồn gốc sẽ:

Không đảm bảo chất lượng khớp nối mềm bơm khiến máy móc hoạt động không tốt.

Thiết bị sẽ nhanh bị hỏng và tốn kém nhiều chi phí để sửa chữa, thay thế.

Phải ngưng hoạt động thiết bị để sửa chữa hoặc thay thế gây giảm năng suất và tổn hại kinh tế.

Gây ra các sự cố lớn khiến đơn vị phải chịu nhiều thiệt hại.

Sản phẩm không rõ nguồn gốc sẽ không được bảo hành, bảo trì.

Như vậy, chúng ta nên lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Nên tìm đến những nhà cung cấp uy tín, chuyên nghiệp để chọn mua khớp nối mềm bơm. Có như vậy mới đảm bảo được chất lượng sản phẩm và đạt hiệu quả sử dụng.

Vậy, nên mua khớp nối mềm bơm ở đâu?

Hiện có nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm này, nhưng một trong những đơn vị đáng tin cậy là Công ty Tinh Tuệ. Đây là nhà cung cấp được ủy quyền bởi các thương hiệu uy tín, nổi tiếng trên thế giới. Sản phẩm được nhập trực tiếp từ nhà sản xuất nên luôn đảm bảo chất lượng cho khách hàng.

Tinh Tuệ không chỉ cung cấp sản phẩm tốt, chất lượng mà còn có mức giá hợp lý, cạnh tranh. Chúng tôi còn có nhiều chương trình ưu đãi, chiết khấu hấp dẫn dành cho quý khách hàng. Tất cả sẽ làm hài lòng quý khách khi liên hệ hệ và mua hàng tại Tinh Tuệ.

Tin liên quan

Trả lời

Không tìm thấy email của bạn. Các trường bắt buộc được đánh dấu